Công an quận Cầu Giấy phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 5-4, đại diện CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, Công an các phường cùng với lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã phát hiện và lập biên bản xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trước đó, thực hiện nghiêm những yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, trong đó có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Công an, Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của CAQ Cầu Giấy đã chỉ đạo Công an các phường trên địa bàn chủ động tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT, chống dịch trên địa bàn.

Các tổ công tác của 8 đơn vị Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng phòng, chống dịch trên địa bàn tăng cường tuần tra, nhắc nhở, tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm những quy định đảm bảo an toàn, đeo khẩu trang, không ra ngoài đường khi không có việc thật sự quan trọng liên quan đến mua bán hàng hóa, thực phẩm, thuốc…

ảnh 1

Lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử phạt 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, những trường hợp này dù đã được nhắc nhở nhiều lần song vẫn phớt lờ quy định; có nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm Covid-19.

Hai đơn vị có số lượng xử phạt người dân vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng nhiều nhất là CAP Dịch Vọng Hậu và CAP Mai Dịch với 7 và 6 trường hợp.

Hiện CAQ Cầu Giấy vẫn tăng cường tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn những biện pháp đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch; đặc biệt thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo đúng quy định trong các Chỉ thị của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top