Công an phường Thanh Nhàn giúp dân chữa cháy giữa trưa

0 Minh Khánh
ANTD.VN -  Giữa trưa, cả khu phố hốt hoảng vì tiếng hô cứu. Khi người dân đổ ra đường thì thấy cột khói đen ngùn ngụt bốc lên từ một ngôi nhà cuối phố…

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 26-5, trong khi người dân ở ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đang chuẩn bị cho bữa cơm trưa thì nghe thấy tiếng kêu thất thanh từ cuối phố. Tiếng kêu cứu đó là của chị Nguyễn Hoa Linh, trú tại số nhà 56, ngõ Trại Găng.

Đến giờ chị Linh vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại, lúc đó chị đang nấu cơm thì bỗng nghe thấy tiếng nổ như chập điện rồi bỗng chốc căn phòng trên tầng 3 nhà chị bốc cháy ngùn ngụt. Thời điểm này trong nhà còn bố mẹ chồng chị.

ảnh 1

Ngọn lửa phát ra từ bình nóng lạnh trên nóc nhà vệ sinh tầng 3

Do nhà chị nằm gần trụ sở CAP Thanh Nhàn, trong lúc bấn loạn, chị Linh vừa hớt hải kêu cứu, vừa chạy vào CAP nhờ các chiến sĩ công an trợ giúp gia đình. Ngay lúc này, Đại úy Phạm Hoài Nam, Trưởng CAP Thanh Nhàn cùng 5 chiến sỹ CAP nhanh chóng cầm tất cả bình cứu hỏa có tại đơn vị sang chữa cháy giúp gia đình chị Linh.

Khi sang đến nơi, khói đen đã bao trùm hết căn nhà. Đám cháy có dấu hiệu lan xuống tầng dưới và lan sang các căn nhà bên cạnh. Trước tình thế này, mặc dù không có mặt nạ chống khói cũng như các trang phục bảo hộ chữa cháy nhưng các chiến sỹ CAP Thanh Nhàn vẫn cố gắng lao vào đám cháy, sử dụng bình cứu hỏa xịt vào ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt. Người dân xung quanh thấy vậy cũng cố gắng xách nước phối hợp với lực lượng công an dập tắt ngọn lửa, đồng thời gọi báo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

ảnh 2

Ngọn lửa được khống chế sau khoảng 20 phút

Khoảng 20 phút sau, ngọn lửa đã được khống chế, dập tắt và không cháy lan sang các hộ khác. Khi “nhiệm vụ bất khả thi” đã hoàn thành, các chiến sỹ CAP Thanh Nhàn mặt mũi đen nhẻm vì khói cháy ngồi luôn xuống ven đường phố, thở dốc vì mệt.

“Cháy có thể do chập điện, ngọn lửa bốc lên từ bình nóng lạnh đặt trên nóc nhà vệ sinh tầng 3 của nhà tôi. Thật may vì có các chiến sĩ công an phường giúp đỡ, không thì ngọn lửa đã lan ra, thiêu rụi cả mấy nhà hàng xóm nữa mất”, ông Nguyễn Văn Hải, bố chồng chị Linh, cho biết.

Do ngọn lửa được xử lý kịp thời nên vụ cháy không gây thiệt hại nhiều về tài sản của người dân. Chỉ hư hỏng bình nóng lạnh và ảnh hưởng một số vật dụng gia đình do bị ngọn lửa cháy bén vào.

Sau sự cố, gia đình chị Linh cùng người dân khu phố, ai cũng cảm kích trước hành động của các chiến sỹ CAP Thanh Nhàn. Hành động của các chiến sỹ đã thêm tô thắm hình ảnh người chiến sỹ CAND hết lòng vì nhân dân phục vụ. Trong mọi hoàn cảnh, những người chiến sỹ ấy luôn đặt an toàn cho người dân lên hàng đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top