Công an phường Đông Ngạc hết cách ly, trở lại phục vụ nhân dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Ngày 14-4, CAP Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã trở lại hoạt động bình thường sau thời gian cách ly trụ sở CAP nhằm phòng chống dịch Covid-19. 

Ngày 14-4, bác Nguyễn Đình Vương, người dân phường Đông Ngạc đã đến CAP để làm thủ tục hành chính như những ngày bình thường khác. Bác Vương chia sẻ: "Nắm thông tin được biết, các CBCS CAP Đông Ngạc thực hiện cách ly tại trụ sở do một đồng chí Phó trưởng CAP có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19, chúng tôi cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng trong những ngày qua, chúng tôi rất yên tâm vì CBCS CAP thực hiện nghiêm quy tắc phòng dịch, trật tự địa bàn vẫn ổn định không có gì xáo trộn".

ảnh 1

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại trụ sở CAP Đông Ngạc ngày 14-4

Chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm thông tin, ngày 13-4, Ban chỉ  đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Đông Ngạc đã ra quyết định kết thúc cách ly y tế đối với 17 CBCS CAP Đông Ngạc cách ly tại trụ sở CAP. Trước đó, vào ngày 10-4, 17 CBCS CAP qua xét nghiệm với virus Sars-nCov2 đã nhận kết quả âm tính.

ảnh 2

Trụ sở CAP Đông Ngạc và CBCS CAP đã hết thời hạn cách ly vào ngày 13-4

Trong số cán bộ, chiến sĩ hoàn thành thời gian cách ly y tế có Trưởng Công an phường Đông Ngạc. Hiện chỉ còn Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc vẫn tiếp tục cách ly y tế tại Bệnh viện CATP, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, ngày 6-4, UBND quận  Bắc Từ Liêm thông báo rà soát các trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân số 243. Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, đồng chí Phó trưởng CAP Đông Ngạc đã điện thoại báo cáo chỉ huy CAQ và Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc về việc tối 14-3 có đến nhà anh họ ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội dự đám cưới. Tại đây, đồng chí có đứng đối diện và chào hỏi một lúc với bệnh nhân số 243.

ảnh 3

CAP Đông Ngạc đã hoạt động bình thường trở lại vào bắt đầu từ ngày 14-4

Từ ngày 15-3 đến 6-4, đồng chí đi làm bình thường và tiếp xúc với tất cả CBCS trong CAP Đông Ngạc. (Thời điểm này chưa có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chưa có chỉ đạo phân công lịch làm việc 2/3 quân số ở CAP và chưa phát hiện bệnh nhân số 243).

 Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về việc tính thời điểm cách ly từ khi có báo cáo rà soát, UBND quận đã chỉ đạo CAQ đưa đồng chí Phó trưởng CAP Đông Ngạc vào Bệnh viện Công an Thành phố để cách lý theo quy định và cách ly ngay tại trụ sở CAP 17 đồng chí cán bộ đã tiếp xúc. CAP đã được phun khử khuẩn theo quy định. CAQ cũng đã động viên CBCS ổn định tâm lý, chấp hành nghiêm các quy định về cách ly.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top