Công an Hà Nội triển khai nhiệm vụ trọng tâm những ngày đầu Xuân mới

0 MH
ANTD.VN - Chủ trì hội nghị giao ban đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra sáng 11-2, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP nhấn mạnh yêu cầu đến toàn lực lượng Công an Thủ đô: bắt tay triển khai thực hiện hiệu quả những nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra trong quý I và cả năm 2019.

ảnh 1

Trung tướng Đoàn Duy Khương xác định những nhiệm vụ trọng tâm sẽ triển khai với toàn lực lượng Công an Thủ đô, ngay những ngày đầu Xuân mới (ảnh: Lam Thanh)

Theo tổng hợp của Phòng Tham mưu CATP, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, CATP phối hợp với các lực lượng chức năng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn Thủ đô, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, CATP đã chủ động xây dựng và chỉ đạo Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về “Mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn TP. Hà Nội dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019”; đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và Bộ Công an về tăng cường công tác đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán.

Với quyết tâm cao và bằng những biện pháp phòng ngừa, đấu tranh đồng bộ, quyết liệt, trong 9 ngày nghỉ Tết, so với 9 ngày liền kề trước đó và cùng kỳ năm 2018, Công an Hà Nội đã kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự, không để xảy ra trọng án. TNGT giảm cả 3 tiêu chí…

Trước và trong kỳ nghỉ Tết, các lực lượng CATP đã thực hiện nghiêm túc Kế hoạch về cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng; triển khai 100% lực lượng CSGT phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã tập trung điều hành, hướng dẫn giao thông tại 352 nút giao thông trọng điểm; bố trí 108 tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các vi phạm, phòng chống ùn tắc giao thông cục bộ, nỗ lực không để ùn tắc phức tạp kéo dài…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Đoàn Duy Khương chúc mừng, biểu dương cán bộ, chiến sỹ và nêu rõ: Công an Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu ngay sau hội nghị, các đơn vị, địa bàn bắt tay, tập trung triển khai ngay những nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định từ đầu năm.

Một trong những mục tiêu trọng điểm là bảo vệ tuyệt đối an toàn các lễ hội; làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu với chính quyền cơ sở phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra những hiện tượng, hoạt động trái thuần phong mỹ tục; không để tội phạm trộm cắp, cướp giật có điều kiện gây án.

Thời gian tới, lưu lượng người tham gia giao thông sẽ tiếp tục tăng, yêu cầu đặt ra đối với CSGT và Công an các quận, huyện, thị xã là sự phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, nỗ lực cao nhất không để ùn tắc phức tạp kéo dài, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT-TTĐT.

Cùng với đó, cần sớm sơ kết, tổng kết những phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, nhất là tội phạm “tín dụng đen”; đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án trọng điểm.

Trong các ngày 27 và 28-2, dự kiến tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên; Trung tướng Đoàn Duy Khương xác định rõ với toàn lực lượng Công an Thủ đô: nêu cao quyết tâm, trí tuệ, bản lĩnh, góp phần khẳng định, ghi dấu ấn với bạn bè thế giới về đất nước Việt Nam thanh bình, và Thủ đô Hà Nội vì hòa bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top