Công an Hà Nội trao đổi kinh nghiệm với Lãnh sự Châu Á Thái Bình Dương

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Chiều 25-9, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã tiếp đoàn Lãnh sự Châu Á Thái Bình Dương đến làm việc, trao đổi kinh nghiệp về các quy trình trình báo, thủ tục tiếp nhận và xử lý thông tin trình báo của công dân Anh...

Đoàn công tác Lãnh sự Châu Á Thái Bình Dương gồm ông John Fox, Giám đốc Lãnh sự Châu Á Thái Bình Dương, ông Steph Lysaght, Phó Đại sứ, Đại sứ quán Anh; ông Andy Ziardis, Quản lý Phụ trách Lãnh sự khu vực Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng chống tội phạm quốc tế, kinh nghiệm xử lý thông tin trình báo đối với các vụ việc liên quan đến công dân Anh nói chung.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao quà lưu niệm cho ông John Fox

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng khái quát tình hình và công tác giữ gìn ANTT tại Thủ đô Hà Nội, trong đó đặc biệt nêu rõ công tác hỗ trợ công dân Anh trên địa bàn trong thời gian qua. Trao đổi kinh nghiệm về quy trình, thủ tục tiếp nhận và xử lý việc trình báo của công dân Anh liên quan đến các vụ cưỡng bức và tấn công tình dục, trong đó có công dân Anh là nạn nhân trên địa bàn Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng khẳng định trong thời gian qua, CATP Hà Nội đã làm tốt công tác phối hợp với các quốc gia để thực hiện bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân nước ngoài bị xâm phạm và xử lý nghiêm đối tượng liên quan.

Theo thống kê, hiện trên lãnh thổ Việt Nam có khoảng trên 300 nghìn công dân Anh đang sinh sống và làm việc. Số công dân chiếm phần lớn ở các thành phố trực thuộc Trung ương và Thủ đô Hà Nội. Xác định nhiệm giữ gìn ANTT, TTATXH quan trọng, CATP đã chủ động các biện pháp phòng ngừa, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là liên quan đến người nước ngoài.

Cụ thể, đối với việc giải quyết, xử lý nhanh thông tin do người nước ngoài thông tin, CATP Hà Nội đã có Phòng CSHS và Phòng QLXNC tiếp nhận, để mọi nạn nhân là người nước ngoài đến trình báo. Khi tất cả các công dân ngoại quốc cần hỗ trợ, liên hệ trực tiếp hoặc thông qua cơ quan Công an gần nhất, sẽ có lực lượng tiếp nhận giải quyết.

Cảm ơn sự phối hợp giải quyết công tác trong thời gian qua, ông John Fox mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ với CATP Hà Nội, để trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia nói chung và phòng ngừa, xử lý tội phạm xâm hại, tấn công tình dục nói riêng, liên quan đến người nước ngoài đặc biệt là công dân Anh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top