Công an Hà Nội trao đổi kinh nghiệm với Công an các tỉnh Tây Nguyên

0 Tuấn Dũng
ANTD.VN - Cụm thi đua số 4- CATP Hà Nội vừa tổ chức đoàn khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm với Công an các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định... nhằm phục vụ công tác “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Đây là nội dung nằm trong chủ trương chính quy hóa lực lượng Công an xã, kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

ảnh 1

Đại diện đoàn công tác Công an Hà Nội và Công an tỉnh Gia Lai trao quà lưu niệm

Tại Công an các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định, đoàn công tác của Cụm thi đua số 4- CATP Hà Nội do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dẫn đầu đã thảo luận những vướng mắc trong công tác tổ chức biên chế, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã.

Bên cạnh đó, đoàn công tác của CATP Hà Nội cũng có những thảo luận đề cập đến các văn bản khác như Pháp lệnh Công an xã, nhằm phân biệt rõ các khái niệm về Công an “chính quy” và “không chính quy” nhằm tránh việc xung đột trong các văn bản pháp luật. Về tiêu chuẩn chọn lựa Trưởng Công an xã từ Công an chính quy, bên cạnh sự lựa chọn theo Thông tư 15/2010/TT-BCA, các đơn vị cũng có những tiêu chuẩn lựa chọn khác về cán bộ, nhằm đảm bảo các quy định về quy hoạch, điều động, luân chuyển.

ảnh 2

Đoàn công tác Công an Hà Nội và Công an tỉnh Gia Lai trao đổi kinh nghiệm công tác

Thực trạng cơ sở vật chất, cơ sở làm việc, trang thiết bị phục vụ công tác, cơ chế đặc thù, nguồn vốn đầu tư, trang cấp phương tiện... cũng cần có sự quan tâm, đầu tư đúng mức. Trên cơ sở trao đổi cởi mở, thẳng thắn, đoàn công tác CATP Hà Nội đã thống nhất một số mặt công tác với Công an các tỉnh bạn. Cụ thể là cần chỉ đạo Công an các huyện sâu sát trong đôn đốc, hướng dẫn Công an xã triển khai các kế hoạch đi vào chiều sâu, thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, phòng ngừa.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an các huyện cần quan tâm, trú trọng đến đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các chức danh Công an xã và phải kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại; Mặt khác cần chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho Công an xã hoàn thành nhiệm vụ. Định kỳ thường xuyên sơ kết, tổng kết việc thực hiện Thông tư 15 để đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế phát huy hiệu quả giữ vững ANTT tại địa bàn xã trong tình hình mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top