Công an Hà Nội thu hồi nhiều súng, đạn, vũ khí các loại

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Trong đợt cao điểm vận động nhân dân giao nộp, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, các đơn vị thuộc Công an Hà Nội đã tiếp nhận và thu hồi số lượng lớn súng, đạn và vũ khí các loại.

ảnh 1

Người dân đến trụ sở Công an phường Phương Mai giao nộp súng, đạn

Thực hiện Kế hoạch 105 của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại các quận huyện trên địa bàn.

ảnh 2

Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH kiểm tra công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ tại quận Hoàn Kiếm

Theo Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Hà Nội: “Kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hà Nội được triển khai sâu rộng tại các quận huyện, xã, phường. Kế hoạch này góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thực hiện nghiêm túc Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ...và các văn bản thi hành; nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và toàn dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

ảnh 3

Người dân giao nộp một số loại vũ khí, vật liệu nổ

Cùng với đó, việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn trôi nổi ngoài xã hội, không để các đối tượng sử dụng gây án và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do vũ khí, vật liệu nổ nhất là tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Kịp thời phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất mua bán vận chuyển tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng và ngoài xã hội”.

ảnh 4

Nhiều loại súng được người dân chủ động giao nộp cho lực lượng Công an cơ sở

Triển khai đợt cao điểm này, tại 30 quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội đã tổ chức mỗi phường, xã, thị trấn 2 điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Các đơn vị đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền vận động người dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ.

ảnh 5

Hơn 662 vũ khí các loại được thu hồi trong những ngày đầu cao điểm

Thực hiện kế hoạch cao điểm về thu hồi vũ khí, vật liệu nổ của CATP Hà Nội đến nay toàn thành phố đã vận động cán bộ, quần chúng nhân dân tự giác giao nộp 662 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ các loại. Trong đó có 6 súng quân dụng, 3 súng săn, 1 súng tự chế, 3 súng tính năng tương tự, 3 lựu đạn, 80 công cụ hỗ trợ, 11 đầu đạn các loại và 343 viên đạn, 212 vũ khí thô sơ.

ảnh 6

Nhiều súng quân dụng, 3 lựu đạn và 343 viên đạn các loại đã được cơ quan Công an thu giữ

Trong sáng 29-4, Phòng Cảnh sát QLTT về TTXH đã phối hợp với Công an quận Đống Đa và Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức tiếp nhận, thu hồi nhiều súng và vũ khí các loại.

Cụ thể, tại phường Phương Mai, sau khi được tuyên truyền, vận động, một người dân ở ngõ 15, phố Phương Mai đã chủ động đến Công an phường giao nộp 2 khẩu súng K59, 25 viên đạn các loại và 2 quả đạn M79. Được biết, người đến giao nộp vũ khí là cựu chiến binh, trước đây được nhà nước trang cấp vũ khí để chiến đấu trong chiến tranh. Sau khi trở về địa phương, ông đã giữ lại làm kỷ niệm. Tuy nhiên, được sự tuyên truyền vận động của Công an phường và các lực lượng chức năng, người dân đã chủ động giao nộp theo đúng quy định.

Tại điểm thu hồi vũ khí vật liệu nổ ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, người dân cũng đã đến giao nộp 1 khẩu súng K59, 48 viên đạt, 47 vũ khí thô sơ các loại.

Sau khi Công an các phường tiếp nhận, thu hồi số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... của người dân giao nộp, Công an phường sẽ tổ chức bàn giao cho Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện tiến hành xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top