Công an Hà Nội tập huấn nâng cao trình độ năng lực thực tiễn cho Điều tra viên

0 Kiều Minh
ANTD.VN - Ngày 10-9, CATP Hà Nội đã khai mạc hội nghị tập huấn nâng cao trình độ năng lực thực tiễn cho lực lượng Điều tra viên trong hoạt động điều tra hình sự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ: từ ngày 1-1-2018, các Bộ luật, Luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến hoạt động của lực lượng Công an, đó là: Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015 chính thức có hiệu lực thi hành.

Đây là vũ khí sắc bén của lực lượng CAND nói chung và của Cơ quan điều tra nói riêng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Việc tổ chức hội nghị tập huấn của CATP nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức pháp luật, năng lực và trách nhiệm của các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác về tội phạm, kiến nghị khởi tố; thu thập, sử dụng và đánh giá chứng cứ; điều tra vụ án hình sự; đặc biệt là việc thực hiện các quy định mới như: Ghi âm, ghi hình trong hỏi cung bị can; lấy lời khai người đại diện cho pháp nhân thương mại cũng như kinh nghiệm giải quyết các tình huống nghiệp vụ trong thực tiễn.

Ngay sau phát biểu khai mạc của Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cùng ý kiến của Đại tá Trần Ngọc Thanh - Phó Thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP, Chánh văn phòng cơ quan CSĐT, các học viên đã nghe Đại tá Đoàn Tất Kỉnh, nguyên Phó Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, trực tiếp phổ biến, quán triệt các nội dung tập huấn.

Từ nay đến ngày 27-9, lớp tập huấn được tổ chức thành nhiều đợt, do các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị nghệp vụ Bộ Công an trực tiếp phổ biến, quán triệt các nội dung.

Một trong những têu cầu đặt ra là kết thúc đợt tập huấn, Thủ trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra, Điều tra viên nâng cao được năng lực và kinh nghiệm công tác, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, ngăn chặn và hạn chế những vi phạm, thiếu sót trong quá trình tiến hành các hoạt động điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top