Công an Hà Nội phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

0 MH
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Ban Giám đốc vừa ký văn bản số 170, quán triệt toàn lực lượng Công an Thủ đô Kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong lực lượng Công an TP. Hà Nội năm 2019

Mục tiêu quan trọng của Kế hoạch là triển khai phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông sôi nổi, rộng khắp trên các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa đạt hiệu quả cao; tạo sự chuyển biến tích cực rõ nét trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Thông qua thực hiện Kế hoạch, mỗi cán bộ chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thi đua hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần thực hiện hiệu quả Năm An toàn giao thông với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy”.

Một trong những yêu cầu quan trọng được xác định trong Kế hoạch số 170, là huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng và các tổ chức chính trị, xã hội tham gia thực hiện các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông.

Kế hoạch số 170 của Công an Hà Nội kéo dài đến hết năm 2019, là sự quán triệt nghiêm túc, cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo của cơ quan cấp trên, trong đó gần đây nhất là Kế hoạch số 83/KH-BCA-C08, ngày 22-3-2019 của Bộ Công an về phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong lực lượng CAND năm 2019; qua đó, đã chỉ rõ những nội dung trọng tâm của phong trào thi đua cũng như các chỉ tiêu thi đua đối với từng đơn vị, địa bàn.

Theo đó, toàn lực lượng Công an Thủ đô sẽ tập trung thực hiện những chỉ tiêu quan trọng, như: giảm tai nạn giao thông ít nhất từ 5% đến 10% so với năm 2018 trên cả 3 tiêu chí; tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại các đô thị lớn…

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND. Công an Thành phố sẽ xử lý nghiêm các hành vi sai phạm, tiêu cực, đồng thời xem xét trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị có cán bộ chiến sỹ sai phạm và địa bàn để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top