Công an Hà Nội: Luôn chủ động đảm bảo công tác hậu cần Công an nhân dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - 70 năm đã trôi qua kể từ ngày 25-1-1948, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ II năm 1948 quyết định nhiều vấn đề quan trọng về công tác hậu cần trong lực lượng CAND và công tác đảm bảo an toàn giao thông liên lạc; trở thành sự kiện đánh dấu sự khởi đầu và trưởng thành của lực lượng Hậu cần và được Bộ Công an chọn là Ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần kỹ thuật CAND. 

Thượng tá Dương Quang Đức, Phó trưởng Phòng Hậu cần CATP Hà Nội cho hay, qua những chặng đường lịch sử, từ khi thành lập đến nay, cùng với  lực lượng Hậu cần, kỹ thuật CAND, lực lượng Hậu cần kỹ thuật Công an Thủ đô đã khắc phục mọi thiếu thốn, khó khăn, hy sinh, gian khổ tuyệt đối trung thành với Đảng và dân tộc, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thành phố.

Đến nay lực lượng Hậu cần, kỹ thuật của CATP Hà Nội có 6 đơn vị Phòng Hậu cần, Phòng Viễn thông tin học, Bệnh viện CATP, Phòng Tài chính, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tháng 8 và Ban Quản lý dự án xây dựng.

ảnh 1

CBCS Phòng Hậu cần CATP Hà Nội thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng  phương tiện, đảm bảo hoạt động an toàn 

Từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đến thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Công an và Thành phố Hà Nội, lực lượng Hậu cần, kỹ thuật CATP đã tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP xây dựng và ban hành nhiều văn bản quy định, hướng dẫn về quản lý tài chính, tài sản công.

Trong sử dụng, công tác quản lý, điều hành, chi tiêu ngân sách, chủ động xây dựng dự toán, từ CATP đến các đơn vị cơ sở việc chi ngân sách đảm bảo chặt chẽ, phân bổ sát với nhu cầu thực tế đều tuân thủ Luật Ngân sách, Luật Kế toán thống kê, các quy định của Bộ Tài chính và Bộ Công an.

Tập trung quản lý theo kế hoạch và định mức khoán đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch, dân chủ. Công tác hướng dẫn kiểm tra việc quản lý, sử dụng kinh phí tại các đơn vị được tổ chức thường xuyên nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các sai sót. Việc mua sắm tài sản, vật tư kỹ thuật đảm bảo tiết kiệm được ngân sách và thực hiện đúng các qui định của pháp luật.

ảnh 2

Duy trì bếp ăn tập thể đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho CBCS

Hàng năm, CATP luôn thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tiết kiệm 10% kinh phí hoạt động thường xuyên, tiết kiệm cho ngân sách hàng trăm triệu đồng trong mua sắm, sử dụng phương tiện, sử dụng điện nước, điện thoại, hội họp tiếp khách, sử dụng xăng dầu, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý sử dụng tài chính, tài sản công.

Cùng với đó đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo hậu cần phục vụ cho các đơn vị trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, cơ bản  đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác đấu tranh chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn Thủ đô. 

Ngoài ra, lực lượng hậu cần kỹ thuật CATP Hà Nội đã thường xuyên rà soát thực tế và trang bị các thiết bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ cho công tác chiến đấu, phục vụ chiến đấu. Cùng với việc trang bị cho các đơn vị, các đơn vị kinh doanh trong khối lực lượng hậu cần - kỹ thuật với hoạt động chính là may trang phục, cung cấp nhu yếu phẩm theo kế hoạch mặt hàng do Bộ Công an và CATP giao; in tài liệu, biểu mẫu hồ sơ; sản xuất sửa chữa cơ khí, thiết bị phương tiện nghiệp vụ; xây dựng sửa chữa các công trình nhà ở, doanh trại, cơ sở làm việc thuộc CATP cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ.

ảnh 3

Xưởng sửa chữa phương tiện của Công ty Tháng 8 đáp ứng nhu cầu sửa chữa các loại xe của các đơn vị trong CATP

Trong công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCS, lực lượng Hậu cần CATP Hà Nội cũng đã nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, với quy mô 2 cơ sở khám bệnh, với 130 giường bệnh cùng những trang thiết bị y tế ngày càng hiện đại, đủ điều kiện phục vụ việc khám và điều trị bệnh cho hàng nghìn lượt CBCS mỗi năm và hàng nghìn lượt thí sinh dự tuyển vào các trường CAND, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tạm tuyển…  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top