Công an Hà Nội làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng

0 Quang Trường
ANTD.VN - Chiều 17-7, Đoàn kiểm tra số 1 của Thành uỷ Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ - Trưởng Đoàn kiểm tra, đã có buổi làm việc với CATP Hà Nội về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chương trình số 07-CTr/TU ngày 24/6/2016 của Ban Thường vụ Thành uỷ về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”…

ảnh 1

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc

Chủ động "tự phòng", tăng cường công tác phối hợp

Trong những năm qua, lực lượng Công an Thủ đô luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, đặc biệt là Chương trình số 07 - CTr/TU ngày 24/6/2016 của Ban Thường vụ Thành uỷ về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2020”.

Việc tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình số 07 được gắn với các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong nội bộ được Đảng ủy - Ban Giám đốc chú trọng, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo đa đạng hóa các hình thức, biện pháp thực hiện, lấy phòng ngừa là chính; đồng thời quan tâm, chú trọng nâng cao hiệu quả các biện pháp phát hiện hành vi tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS, góp phần xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh.

ảnh 2

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao CATP Hà Nội trong công tác triển khai thực hiện Chương trình 07

Công an thành phố chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng; đã khám phá được nhiều vụ án lớn, được các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân ghi nhận, góp phần giữ gìn ANTT và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Công tác tiếp nhận, giải quyết các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng do các cơ quan Thanh tra chuyển đến đã được lãnh đạo CATP quan tâm, chỉ đạo, giải quyết và báo cáo kịp thời đến các cấp có thẩm quyền. Công tác phối hợp giữa 3 ngành nội chính tiếp tục được duy trì thường xuyên, số vụ án kết thúc điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố chiếm tỷ lệ cao.

Xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thủ đô

Đồng tình với báo cáo tình hình, kết quả nêu trên, đồng chí Phạm Thanh Học - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ nhận xét, thời gian qua, CATP đã tổ chức triển khai nghiêm túc Chương trình số 07 của Thành uỷ. Cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị trong CATP đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, đạt nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ dẫn chứng về hiệu quả công tác tuyên truyền, đó là Báo An ninh Thủ đô. "Báo An ninh Thủ đô là một đơn vị của CATP, trong thời gian qua đã có nhiều bài viết, chương trình tuyên truyền phòng, chống tham nhũng không chỉ riêng trong lực lượng CATP mà rộng khắp cả nước. Báo An ninh Thủ đô thực sự là một mũi nhọn, đi đầu trong công tác tuyên truyền về hoạt động này", đồng chí Phạm Thanh Học nhấn mạnh.

ảnh 3

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận kết quả, thành tích của CATP Hà Nội trong công tác phòng, chống tham nhũng, đồng thời đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc CATP trong việc triển khai thực hiện nội dung Chương trình số 07 của Thành uỷ Hà Nội.

“CATP trong thời gian qua có nhiều thành tích, giải pháp hiệu quả trên lĩnh vực cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào chuyên môn để giảm thủ tục, tăng sự hài lòng của người dân và đặc biệt ứng dụng công nghệ vào công tác giữ gìn ANTT;, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn chỉ rõ.

Sau phát biểu nhận xét của đồng chí Lê Hồng Sơn, các đồng chí trong Ban Giám đốc gồm: Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng và Đại tá Nguyễn Văn Viện đã trình bày, làm rõ một số liên quan đến nội dung được Đoàn kiểm tra nêu ra.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những kết quả, thành tích của CATP đã đạt được trong thời gian qua và 6 tháng đầu năm 2019.

“Công an thành phố đã nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả trong thực hiện Chương trình số 07. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo; làm tốt công tác giữ gìn ANTT. Đây là nhiệm vụ quan trọng luôn được Thành uỷ coi trọng và là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, CATP cũng đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền đến đảng viên, CBCS và đặc biệt gắn với Nghị quyết Trung ương IV, khóa XII; gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ”, “Xây dựng người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

ảnh 4

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đối với công tác triển khai thực hiện Chương trình số 07, qua đó đạt được nhiều thành tích, kết quả trên lĩnh vực phòng chống tham nhũng. Nêu rõ ý nghĩa quan trọng của công tác tuyên truyền, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá Báo An ninh Thủ đô là kênh thông tin hiệu quả, có nhiều bài viết tuyên truyền mạnh mẽ về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành chống lãng phí.

Theo đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, thời gian qua, công tác điều tra truy tố xét xử các vụ án lớn của Hà Nội về tham nhũng, kinh tế đều đúng người, đúng tội; 100% tin tố giác tội phạm được giải quyết kịp thời; kết quả xét xử nghiêm minh đúng pháp luật được dư luận đồng tình ủng hộ, củng cố niềm tin cho nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh Công an Thủ đô nói riêng ngày càng đẹp hơn. Đặc biệt, nhiệm vụ giữ vững ANTT đã đạt được kết quả cao, giữ cho Hà Nội luôn luôn là thành phố bình yên…

Thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám đốc CATP, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP trân trọng tiếp thu những ý kiến được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và các thành viên trong Đoàn kiểm tra nêu tại buổi làm việc. Ngay sau buổi làm việc này, CATP sẽ sớm hoàn thiện báo cáo gửi về Ban chỉ đạo; tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top