Công an Hà Nội làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

0 Hồng Tuấn (thực hiện)
ANTĐ Tại hành lang Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (28-10), ông Nguyễn Bá Thuyền, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (ĐBQH tỉnh Lâm Đồng) đã chia sẻ với phóng viên ANTĐ những nhận xét, đánh giá về tình hình công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 

- PV: Ông có nhận xét gì về công tác phòng chống tội phạm trong thời gian vừa qua?

Ông Nguyễn Bá Thuyền: Theo báo cáo của Chính phủ (CP), những tháng đầu năm 2013 nhiều loại tội phạm tăng, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm tham nhũng. Thế nhưng, kết quả giải quyết các vụ việc đều đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội (QH) giao cho. Đây là sự nỗ lực cố gắng rất lớn của các ngành trong khối Nội chính và đặc biệt, khi có Nghị quyết 37 thì các ngành đã tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức phối hợp để giải quyết nhanh, gọn các vụ án, nhất là các vụ án về tham nhũng và các vụ án liên quan đến các loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Đáng chú ý, ngành Công an đã tập trung lực lượng để triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm và tăng cường biên chế, lực lượng để giải quyết ổn định tình hình.

- Để có được kết quả nêu trên, theo ông đâu là yếu tố quyết định?

Đầu tiên, phải có quyết tâm chính trị và vận động được toàn bộ hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Nếu chỉ riêng các ngành Nội chính thì không giải quyết được. Tôi cho rằng cần tiếp tục phát động tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, xây dựng được thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Bởi vì, mọi loại tội phạm đều hoạt động ở địa bàn dân cư. Cho nên, mọi người dân mà làm chủ được tình hình, dũng cảm tố cáo, phát giác tội phạm sẽ giúp cho các cơ quan chức năng giải quyết tốt vấn đề này. Bên cạnh đó, người dân cũng góp phần tham gia quản lý Nhà nước và là tai mắt của lực lượng Công an, qua đó phát hiện, tố giác tội phạm. 

ảnh 1
ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền

- Ông có nhận xét gì về tình hình ANTT tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian gần đây?

Hà Nội đã có nhiều cố gắng trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trong năm, địa bàn Thủ đô thường xuyên diễn ra nhiều hội nghị quan trọng và lực lượng Công an Hà Nội đã đảm bảo tốt ANTT, giữ gìn trật tự kỷ cương xã hội, kiềm chế có hiệu quả nhiều loại tội phạm, đồng thời khám phá được nhiều vụ án lớn, góp phần phục vụ tích cực cho nhiệm vụ chính trị của Thủ đô.

Để làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô, Công an Hà Nội đã triển khai tốt nhiều chuyên đề đấu tranh, phòng chống tội phạm và phát động tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Đặc biệt, công tác này đã được phát động mạnh mẽ ở từng cơ sở và nhân dân rất tin tưởng ủng hộ, gắn bó mật thiết với lực lượng công an. Bên cạnh đó, những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cũng được lực lượng Công an Thủ đô làm rất tốt, giải quyết dứt điểm, không để phát sinh tội phạm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top