Công an Hà Nội đã chủ động, phát huy hiệu quả cao trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Tại buổi làm việc sáng nay (9-4) với Công an Hà Nội, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá Công an Thủ đô đã chủ động, phát huy vai trò - hiệu quả của lực lượng trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, đón tiếp đồng chí Thứ trưởng.

Thay mặt Công an Thủ đô, đồng chí Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP đã báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tình hình, công tác triển khai lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn lực lượng CATP.

ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng chính Chính Phủ, Bộ Công an và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thời gian qua, CATP đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, kế hoạch đảm bảo ANTT, phòng, chống dịch bệnh Coivd-19. Tại các cửa ngõ ra vào trung tâm Thủ đô, các tuyến quốc lộ huyết mạch, CATP phối hợp với lực lượng chức năng triển khai 30 chốt tuyên truyền - kiểm soát nguy cơ dịch bệnh; cùng với đó là hàng trăm chốt tại các quận huyện thị xã nhằm phát hiện, kịp thời xử lý những dấu hiệu, diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Một mặt triển khai các phương án đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh trong lực lượng, CATP đã sử dụng Bệnh viện của CATP Hà Nội làm nơi tiếp nhận các trường hợp cách ly. Cùng với đó, Ban Giám đốc đã chỉ đạo phòng chức năng trang bị thiết bị cho CBCS, đảm bảo sức khỏe thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian xuất hiện dịch bệnh Covid-19.

Tại các cơ sở giam giữ, CATP duy trì phòng chống dịch bệnh phun khử khuẩn 2 lần 1 tuần, đồng thời tiến hành đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm cho phạm nhân, bị can... để có biện pháp phòng tránh hiệu quả, an toàn trong khi giam, giữ.

ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao quà động viên CATP

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của CATP trên mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Hà Nội là tâm điểm vùng dịch và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bởi vì có đông du khách quốc tế đến và đi. Song, CATP đã chủ động nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nên đã cơ bản kiểm soát được tình hình, giúp số người có nguy cơ và bệnh nhân dương tính với Covid-19 được điều trị và cách ly an toàn.

Để có được kết quả bước đầu này, theo đồng chí Thứ trưởng, CATP Hà Nội đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó kiểm soát chặt chẽ ngay tại khu vực sân bay, và lập các chốt tại các cửa ngõ từ các tỉnh lân cận vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm luôn được Công an thành phố quyết liệt triển khai và có hiệu quả. Điển hình là vụ việc do Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng kinh tế và buôn lậu - CATP phối hợp với Cục QLTT Hà Nội vừa triệt phá cơ sở kinh doanh, buôn bán vật tư y tế dự phòng, thu giữ hàng nghìn trang thiết bị y tế. "Đây không chỉ là vụ án đơn thuần mà cho thấy trách nhiệm của lực lượng Công an đối với xã hội, với người dân; bởi nếu số lượng thiết bị y tế kém chất lượng này bị bán ra thị trường sẽ là hậu quả khôn lường", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới CATP tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; cùng với đó, CATP cần tiếp tục duy trì tốt nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH.

Để động viên CBCS - CATP Hà Nội trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Công an đã tặng CATP 50 triệu đồng và nhiều khẩu trang, quần áo phòng, chống dịch.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top