Công an Hà Nội báo công dâng Bác kính yêu

0 Hồng Tuấn - Khánh Sơn
ANTĐ Sáng 9-6, Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi lễ long trọng và thiêng liêng của lực lượng Công an Thủ đô báo công dâng Bác Hồ tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Đại tá Nguyễn Đức Chung cùng tập thể Ban Giám đốc và 1.300 cán bộ chiến sỹ là lãnh đạo Công an các quận, huyện, phòng nghiệp vụ, cùng với những gương mặt ưu tú của Công an Thủ Đô có mặt tại Quảng trường Ba Đình dự lễ báo công dâng Bác.

Trong không khí trang nghiêm, kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 – 11-6-2013), cán bộ chiến sỹ có mặt tại buổi lễ bồi hồi xúc động khi được nghe rõ giọng nói Bác Hồ qua băng ghi âm: “Thi đua là yêu nước, người người thi đua, ngành ngành thi đua. Người chiến sỹ thi đua là tôi trung của đất nước, con hiếu của nhân dân”.

ảnh 1
Đại tá Nguyễn Đức Chung cùng hơn 1.300 CBCS tiêu biểu cho lực lượng Công an Thủ đô
làm lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình, trước khi Báo công dâng Bác.


Đại tá Nguyễn Đức Chung báo cáo trước anh linh Bác: "Thưa Bác! Thực hiện lời kêu gọi thi đua yêu nước của Người, Công an Thủ đô đã phát động nhiều phong trào, đợt thi đua với mục tiêu “Mỗi ngày, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô làm nhiều việc tốt, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong công tác và chiến đấu, nhiều cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô đã nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, mưu trí, dũng cảm tấn công truy bắt tội phạm; không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiều tấm gương sáng không nhận hối lộ, tận tụy phục vụ nhân dân được các cấp khen thưởng”.

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội nhắc nhở cán bộ chiến sỹ dự buổi lễ: “Chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu của cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô vẫn đổ vì sự nghiệp An ninh của Tổ quốc và để nhân dân Thủ đô được bình yên, hạnh phúc - Từ khi đất nước và Thủ đô Hà Nội thực hiện công cuộc đổi mới đến nay, hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã hy sinh, bị thương, nhiều chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV khi làm nhiệm vụ. Những hy sinh của họ đều vì một mục đích cao cả là giữ gìn ANTT, đảm bảo cho mọi người dân có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Ghi nhận những đóng góp của lực lượng Công an Thủ đô, Đảng, Nhà nước đã phong tặng và truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 23 đơn vị, 12 cá nhân và hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương và nhiều phần thưởng cao quý khác. Công an Hà Nội nhiều năm liền được Chính phủ tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua vì ANTQ” và được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Vinh dự đó càng thôi thúc mỗi người làm thật tốt nhiệm vụ của mình”.

ảnh 2
Đại tá Nguyễn Đức Chung (đứng giữa) trao Quyết định Chiến sỹ thi đua toàn ngành
của Bộ Công an cho CBCS Công an Hà Nội


Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tá Nguyễn Đức Chung thay mặt lực lượng Công an Thủ đô xin hứa học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tác phong của Người và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND; Thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua yêu nước Bác Hồ, cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại; đoàn kết, thống nhất, giữ nghiêm kỷ luật; không ngừng học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong lối sống, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô cách mạng, chính quy, từng bước hiện đại. Chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững ANCT - TTATXH, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước và Thủ đô Hà Nội Anh Hùng.

Ngay sau lễ báo công dâng Bác, Đại tá Nguyễn Đức Chung cùng hơn 1.300 cán bộ chiến sỹ tiêu biểu cho lực lượng Công an Thủ đô đã vào lăng viếng Bác, thăm nơi ở của Người. Mỗi lần vào lăng viếng Bác và tận mắt nhìn thấy nơi ở, nơi làm việc giản dị, tiết kiệm, thanh sạch của Bác kính yêu, là mỗi lần trong tâm khảm mỗi người trào dâng niềm yêu kính Bác vô bờ, càng đinh ninh - làm theo lời Bác.

Tại buổi lễ báo công dâng Bác, Bộ Công an đã có Quyết định trao Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn ngành cho 20 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc của CATP Hà Nội. Nhân dịp này, Giám đốc CATP Hà Nội đã trao tặng Giấy khen và thưởng hiện vật cho 32 tập thể các đơn vị trong lực lượng CATP vì có thành tích điển hình tiên tiến trong 90 ngày đêm lập công dâng Bác, tính từ tháng 3 - 6 năm 2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top