Còn kêu ca nỗi gì

1 Cận
ANTĐ - Vào dịp đầu năm học mới, lãnh đạo trường Trung học cơ sở Colette ở quận 3 TP. HCM yêu cầu phụ huynh học sinh đóng góp để xây nhà vệ sinh những 2 tỷ đồng bác ạ.
- Trường mang tên tây thế này thì cũng nên có nhà vệ sinh tương xứng. Phòng học sang trọng, máy điều hoà chạy vù vù suốt ngày, thì cũng rất cần công trình phụ đẹp đẽ.
- Được thế đã tốt, đằng này lớp học cũng như các công trình phụ trợ khác ở đây còn xập xệ, hơn 2.000 cháu vẫn phải ngồi học chen chúc rất khổ sở.
- Thế thì càng cần phải có toa-lét tử tế để có nơi cho học sinh vừa đi vệ sinh, vừa truy bài nhau, như thế là nhất cử lưỡng tiện.
- Vấn đề là, đầu năm học các bậc phụ huynh đang méo mặt đóng góp hàng chục khoản, lấy đâu ra nữa để đóng.
- Bác cứ lo xa. Vào dịp này ai chẳng có tích trữ để nộp khi nhà trường cần đến. Nhà vệ sinh mát mẻ, đẹp đẽ cũng khiến học sinh yêu trường, yêu lớp, yêu thầy cô hơn, nhờ thế mà học sẽ giỏi hơn, sau này cống hiến được nhiều hơn cho xã hội.
- Giỏi đâu chưa thấy, chỉ biết năm nào phụ huynh cũng phải nộp những khoản lớn để mua ti-vi, máy chiếu, điều hoà, chóng hết cả mặt, trong khi chất lượng dạy và học ngày càng đi xuống.
- Trường học được điều hành bởi những người luôn nghĩ ra cách kiếm tiền như thế chứng tỏ thầy cô ở đây rất thông minh. Con cháu bác có phúc lắm mới được học bởi những người như thế, còn kêu ca nỗi gì.

bình luận(1 bình luận)

20x20phamhaiduong

Phải nói việc thực hiện kỷ cương phép nước tại các trường thuộc Ngành giáo dục là chưa Nghiêm. các trường đua nhau đề ra các khoản Thu trái với Quy định hay Hướng dẫn của Nhà nước gây tiếng Xấu cho ngành GD-ĐT. Chỉ có xử lý kiên quyết: kỷ luật cách chức, hay hạ chức với Hiệu trưởng các Trường thì mới có thể Chấm dứt được, bởi Họ cứ Vô tư lạm dụng chủ trương xã hội hóa trong ngành GD-ĐT

Cùng chuyên mục
Top