Còn đòi hỏi gì nữa

0 Cận
ANTĐ - Hồi còn công tác trên mạn ngược bác có hay gặp lũ không?
- Cũng khá thường xuyên, nên tôi có kinh nghiệm, mỗi khi trời đổ mưa to, kéo dài, thì tuyệt đối không ở sát vách núi, không ngủ trong những ngôi nhà ven sông, ven suối.
- Bác cứ quá lo xa, bất quá cơn lũ giống như dội ào thau nước lên người, mắt mũi tuy bị sặc, cay sè, nhưng mát.
- Đúng là nhận định của người chưa bao giờ bước chân ra khỏi thành phố. Cơn lũ có thể trôi qua rất nhanh, nhưng nó có khả năng cuốn đi tất cả, từ trâu bò đến nhà cửa. Lũ do mưa đã ghê, lũ do vỡ đê, vỡ đập còn kinh hơn nhiều, có khi cả làng, cả xã thậm chí cả huyện biến mất chỉ trong một đêm.
- Vậy mà trong đợt bão lũ vừa rồi, ở một tỉnh miền Trung, người ta xả nước của 5 con đập cùng lúc, cơn lũ lúc đó chắc dữ dội lắm bác nhỉ?
- Tất nhiên rồi. Một con đập xả lũ đã khiến hàng nghìn người mất nhà cửa, mùa màng, giờ từng đấy cái cùng ào ạt đổ nước sầm sập xuống đầu, đến Sơn Tinh cũng không đỡ được, nói gì người dân bình thường.
- Sao người ta không xả dần từng cái mà mở khóa đồng thời 5 đập liền hả bác?
- Chắc ông giữ chìa khóa mấy con đập này chưa bao giờ thấy cảnh dội ào chậu nước lên đàn kiến nên làm thế để thử thách sức chịu đựng của người dân.
- Thế cơ quan cấp trên của ông này không có ý kiến gì à?
- Chưa thấy đả động gì, chỉ biết, khi bị báo chí chất vấn, ông này trả lời, ông ta không lường trước được sức tàn phá của 5 con đập.
- Thế ông ta đã bị xử lí gì chưa?
- Thông qua báo chí, ông ta gửi lời xin lỗi rồi. Bác còn đòi hỏi gì nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top