Cơ sở pháp lý cho lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ, vì sự bình yên của nhân dân

0 Tiểu Yến

ANTĐ Sáng 17-7, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến với 18 điểm cầu công an các quận, huyện trong toàn thành phố nội dung Luật Công an nhân dân và Luật Giáo dục An ninh Quốc phòng vừa được Quốc hội khóa 13 thông qua. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi tập huấn. 

ảnh 1Luật Công an nhân dân là cơ sở pháp lý để lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ của mình
Luật Công an nhân dân và Luật Giáo dục An ninh Quốc phòng có ý nghĩa quan trọng với lực lượng công an trong đó có lực lượng Công an Thủ đô, đánh dấu sự phát triển của lực lượng công an ngày càng chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại, là cơ sở pháp lý để lực lượng CAND và QĐND tổ chức, thực hiện chức năng nhiệm vụ tham mưu với Đảng, Nhà nước, thống nhất quản lý Nhà nước về bảo vệ ANQG, TTATXH.
ảnh 2Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi tập huấn
Phát biểu tại buổi tập huấn, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã yêu cầu trong thời gian tới, chỉ huy các đơn vị tổ chức quán triệt nội dung tập huấn đến toàn thể CBCS và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm triển khai phổ biến pháp luật trong toàn lực lượng công an Thủ đô; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên rà soát CBCS để có kế hoạch đào tạo, tuyển sinh, tuyển dụng cho phù hợp; Giao phòng Tổ chức cán bộ thực hiện đầy đủ, kịp thời nhằm đảm bảo các chế độ, chính sách cho CBCS theo quy định của Luật CAND...
ảnh 3GS.TS Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an, phổ biến Luật Công an nhân dân và Luật Giáo dục Quốc phòng an ninh

Sau phần khai mạc, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công an, đã giới thiệu một số nội dung cơ bản, trọng yếu liên quan đến nội dung 2 Luật Công an nhân dân và Luật Giáo dục Quốc phòng An ninh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top