Có nhất thiết phải học trường chất lượng cao?

0 Tuyết Nhung (Thực hiện)
ANTĐ Trước thông tin tăng mức học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao, chị Bùi Thu Thủy, ở Từ Liêm, Hà Nội không khỏi lo lắng.
- Chị đang có con theo học trường chất lượng cao?
- Hiện cháu đang học tại một cơ sở mầm non chất lượng cao. Tháng 9 tới cháu sẽ bước vào lớp 1. Hai vợ chồng đang tính cho cháu tiếp tục theo học tại một trường tiểu học chất lượng cao.
- Vậy phải tính lại?
- Hai vợ chồng sẽ phải bàn bạc lại, vì mức học phí tối đa tại các cơ sở tiểu học trong năm học tới, 2013-2014 có thể lên mức 2,9 triệu đồng/tháng. Mức này khá cao so với mặt bằng hiện tại.
- Đây mới chỉ là mức trần, có thể sẽ thấp hơn?
- Mức trần cho phép, tức là các cơ sở có thể áp dụng mức trần, miễn là không vượt. Chắc chắn, khi đã ở trong mức cho phép thì khả năng các cơ sở giáo dục áp dụng mức trần là khó tránh khỏi.
- Mức phí tại các trường dân lập chất lượng cao sẽ cao hơn!
- Phí trường dân lập bao giờ cũng cao hơn trong hệ thống các trường công lập. Vì vậy, với bậc tiểu học tại các cơ sở chất lượng cao công lập đã ở mức 2,9 triệu đồng/tháng, thì các cơ sở dân lập sẽ còn cao hơn rất nhiều. 
- Trong khi để vào các cơ sở công lập chất lượng cao không dễ!
- Hà Nội hiện chỉ có 18 trường thí điểm theo mô hình chất lượng cao, vì vậy con em vào học được ở đây đã khó khăn lắm rồi. Nay nếu thêm mức học phí mới thế này thì cũng phải tính toán lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top