Có nên sửa quy định thời gian báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động?

0 An Nhiên

ANTD.VN - Nếu điều chỉnh quy định về thời hạn báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động cần phải nghiên cứu và đánh giá tác động các ngành nghề có tính chất đặc thù. Đặc biệt, việc điều chỉnh phải có tác động tới số đông người lao động.

ảnh 1

Chưa có quy định riêng về thời gian báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhóm lao động đặc thù (ảnh minh họa)

Liên quan đến, quy định về thời gian báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ LĐ-TB&XH) cho hay, Điều 37 Luật Lao động 2012 quy định, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước cho người sử dụng biết trước ít nhất 3 ngày với hợp đồng mùa vụ, 30 ngày với hợp đồng xác định thời hạn và 45 ngày với hợp đồng không xác định thời hạn".

Pháp luật quy định "sàn" thời gian báo trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như vậy có nghĩa là người lao động có quyền báo trước tối thiểu 3 ngày, 30 ngày hay 45 ngày hoặc 6 tháng hay 1 năm (nếu họ muốn).

Trong khi đó, người sử dụng lao động không thể tự đề ra quy định khống chế thời hạn phải báo trước khác với quy định của Bộ luật Lao động.

Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH có công trả lời Bộ Tư pháp về việc đánh giá tính hợp pháp của Thông tư số 21/2017/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng quy định nhân viên hàng không trình độ cao phải báo cáo trước ít nhất 120 ngày là không phù hợp với quy định tại Bộ luật Lao động.

Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH cũng thừa nhận tính chất đặc thù của ngành hàng không và để đảm bảo tính nghiêm ngặt về an toàn, an ninh hàng không (thuộc danh mục cấm đình công) và kế hoạch bay đã được duyệt, nhằm có thêm thời gian tuyển dụng các nhân viên hàng không trình độ cao ở Việt Nam (hiện đang thiếu hụt so với nhu cầu của các hãng hàng không).

Bộ LĐ-TB&XH thấy rằng vấn đề này phải nghiên cứu và đánh giá tác động đầy đủ, thấu đáo đối với các ngành, nghề lao động có tính chất đặc thù và lấy ý kiến của chính người lao động là “nhân viên hàng không trình độ cao”.  Các cơ quan có thẩm quyền xem xét sửa đổi Bộ luật Lao động, pháp luật cho phù hợp với thực tiễn.

Trả lời câu hỏi trong lộ trình xây dựng dự án sửa đổi Luật Lao động năm 2012 đang được Bộ LĐ-TB&XH thực hiện, liệu có nên nghiên cứu và điều chỉnh thời gian báo nghỉ việc cho các nhóm nghề tính đặc thù, nhằm đáp ứng tình hình thực tế? 

Ông Hà Đình Bốn cho rằng nguyên tắc xây dựng luật cần đảm bảo việc đánh giá tác động tới nhóm đối tượng cần điều chỉnh trước khi ban hành quy định. Nếu điều chỉnh quy định về thời hạn báo trước khi chấm dứt hợp đồng lao động cần phải nghiên cứu và đánh giá tác động các ngành nghề có tính chất đặc thù.

Đặc biệt, việc điều chỉnh phải có tác động tới số đông người lao động. Trong lần sửa đổi này, nội dung thời gian báo trước nghỉ việc chưa được đưa vào dự luật

Tới nay, Bộ LĐ-TB&XH cũng chưa nhận được yêu cầu của cơ quan Bộ, ngành nào về điều chỉnh thời gian nghỉ việc báo trước. Đặc biệt, Bộ cũng chưa ghi nhận được một ý kiến nào của phi công về đề nghị điều chỉnh thời gian nghỉ việc báo trước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top