Có một đêm tỏa sáng

0 Đức Thành
ANTĐ Lâu rồi mới có một đêm Hà Nội tưng bừng đến vậy. Dường như mọi buồn lo, gánh nặng của cuộc sống tan biến hết, chỉ còn lại niềm vui và sự phấn khích rạo rực lòng người. Thế nên phải cảm ơn các em, những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Long, Tuấn Anh, Quang Hải, cảm ơn một tập thể U19 trong sạch và đoàn kết tuyệt vời đã làm nên một trận thắng không thể thuyết phục hơn. Xin mượn lại câu hát mà một đồng nghiệp của chúng tôi đã dùng cho bài báo của mình trên An ninh Thủ đô điện tử “May mà có em, đời còn dễ thương”!

Phải hình dung lại bối cảnh chung những ngày qua, mới thấy được trận thắng ấy có ý nghĩa đến thế nào. Ngày ngày bật ti vi, mở đài, xem báo, internet, chỉ thấy trên thế giới những dịch bệnh, thiên tai, khủng bố, xung đột, căng thẳng và ảm đạm bao trùm. Ngay cả thể thao, vốn là lĩnh vực giải trí cũng đầy rẫy  scandal: ở nước ngoài thì bê bối quan chức tuồn vé chợ đen, trong nước thì cầu thủ tham gia làm độ, bán độ… Không rõ rệt, nhưng dường như sự lo âu, nỗi buồn phiền cứ len lỏi, vảng vất trong cuộc sống, khiến người ta dễ rơi vào tâm trạng mệt mỏi, trong khi kinh tế chưa hết được những khó khăn. Thế rồi đêm 11-9, tiếng hô vang vui sướng bùng nổ từ sân Mỹ Đình rồi nhanh chóng lan đến, bắt nhịp với tiếng reo trong từng ngôi nhà, góc phố. Hà Nội bừng sáng trong đêm. Người người chộn rộn niềm hân hoan, hòa vào những dòng xe mang cờ Tổ quốc khắp các tuyến phố một cách có ý thức và chừng mực. Đâu đâu cũng thấy những nụ cười, và sự mệt mỏi thì tan biến.

Bởi vậy nên mới nói, U19 Việt Nam, các em đã làm được rất nhiều, nhiều hơn một chiến thắng thông thường. Bất cứ ai theo dõi trận đấu đều có thể nhận thấy rằng đó không phải là một chiến thắng “ăn may”, hay sự thăng hoa của phong độ nhất thời. Những bàn thắng tuyệt đẹp và đẳng cấp mà có lẽ đã từ rất lâu người hâm mộ mới được thấy lại ở những cầu thủ Việt, đó là kết quả của một sự đầu tư bài bản, có chiều sâu, có tầm nhìn, định hướng lâu dài. Và trong niềm vui chung, người hâm mộ lại chia sẻ cho nhau niềm tin tưởng, lại hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn cho nền bóng đá nước nhà. 

Vẫn biết để vươn tới tầm cao trong khu vực và thế giới, các em sẽ còn phải rèn luyện rất nhiều, cố gắng rất nhiều. Nhưng từ trận thắng hôm nay, các em đã có được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng chục triệu người hâm mộ, đó là một động lực và sức mạnh tinh thần lớn lao không dễ gì có được. Chúc các chàng trai U19 sẽ vượt qua được tất cả mọi trở ngại, mọi cám dỗ, đi những bước vững chãi trên con đường chinh phục đỉnh cao. Và cuối cùng, xin nhắc lại: “Cảm ơn các em. May mà có em, đời còn dễ thương”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top