Công an Hà Nội triển khai công tác xây dựng lực lượng:

Có lộ trình và tầm nhìn dài hạn

0 Hồng Tuấn

ANTĐ Đó là một trong những khẳng định được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội  nêu tại hội nghị triển khai chương trình công tác xây dựng lực lượng năm 2015 của CATP, chiều 4-3.

ảnh 1Hình ảnh người chiến sỹ CATP Hà Nội ngày càng đẹp lên trong mắt người dân 
(Trong ảnh: CAH Phú Xuyên đến tận nhà làm CMND cho người già, người có hoàn cảnh đặc biệt)


Nhiều kết quả trong công tác xây dựng lực lượng

Tóm tắt tình hình công tác xây dựng lực lượng (XDLL) của CATP năm 2014, Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, CATP đã chủ động thực hiện tốt các mặt công tác XDLL, theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, chương trình công tác XDLL - CAND năm 2014 với khẩu hiệu hành động “Cán bộ chiến sỹ (CBCS) Công an Thủ đô: Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả; vì Thủ đô bình yên”. Cùng với đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, bảo vệ chính trị nội bộ luôn được các đơn vị quan tâm, chú trọng thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp lãnh đạo, chỉ huy và CBCS - CATP.

Những kết quả trong các mặt công tác khác như tổ chức, tuyển dụng biên chế, bổ nhiệm, đề bạt, luân chuyển cán bộ; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học, ngoại ngữ, pháp luật, nghiệp vụ cho các lực lượng; công tác chính sách cán bộ và phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong CATP, cũng được Thiếu tướng Lưu Quang Hợi nêu và phân tích những mặt còn hạn chế để các đơn vị rút kinh nghiệm.  

Thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ tóm lược kết quả thực hiện Quyết định số 100 của Giám đốc CATP năm 2014 và đánh giá các đơn vị CATP đã thực hiện rất nghiêm túc Quyết định này. Qua một năm thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP, 6.281 lượt CBCS trong diện quản lý theo Quyết định 100 được các cấp khen thưởng (trong đó có 230 lượt CBCS trong diện quản lý, kèm cặp giúp đỡ phòng ngừa sai phạm; 4.467 lượt CBCS trong diện quy hoạch lãnh đạo, chỉ huy các cấp và 1.584 lượt CBCS trong diện phát triển Đảng). 

Sau phát biểu của các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt tập thể Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã làm rõ thêm một số vấn đề và giải thích thấu đáo, cặn kẽ những đề xuất, kiến nghị của một số đơn vị trong các mặt công tác XDLL, tổ chức cán bộ, tuyển dụng biên chế và nhiều lĩnh vực quan trọng khác của công tác công an. Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị cần có lịch trình, phương pháp, kế hoạch thực hiện công việc một cách khoa học, cụ thể và tăng cường nâng cao trình độ kiến thức pháp luật cũng như các kỹ năng nghiệp vụ cho CBCS để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống, ở bất kỳ môi trường, điều kiện, hoàn cảnh nào.

Nhiều chuyển biến tích cực, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định CATP luôn có lộ trình dài hạn trong các mặt công tác XDLL, đảm bảo phục vụ công tác, chiến đấu của CBCS không chỉ trước mắt mà còn cho tương lai. Dẫn chứng những lộ trình công tác cải cách hành chính trong các lực lượng CSGT, công an xã, CSKV, Nhà tạm giam, nơi tạm giữ…, Giám đốc CATP đánh giá đa phần những giải pháp mang tính chất đột phá, dài hạn của các lực lượng trên đã được thực hiện một cách cụ thể, với tinh thần trách nhiệm cao và đạt được những hiệu quả nhất định trong công tác XDLL. 

Khẳng định yếu tố con người là trọng tâm, quyết định mọi thành công trong công tác, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị của CATP tập trung đào tạo CBCS có kỹ năng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao và có văn hóa ứng xử, thái độ lễ phép khi tiếp xúc với nhân dân và trong thực thi nhiệm vụ. Điểm lại những kết quả nổi bật trong công tác XDLL, đồng chí Giám đốc CATP nhấn mạnh một số hiệu quả các mặt thực hiện công tác này của CATP trong năm 2014. Đó là: nhiều cán bộ chỉ huy, chủ chốt của các đơn vị CATP đã tham gia học tập, nâng cao kỹ năng quản lý và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và điều này chứng tỏ CATP rất coi trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; tinh thần trách nhiệm của CBCS ở từng đơn vị đều được nâng lên rõ rệt; tinh thần, thái độ, tác phong và cách ứng xử với nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ của CBCS trong toàn lực lượng Công an Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực, tạo hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân; nhiều mô hình cải cách hành chính có hiệu quả cao, góp phần phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Thay mặt tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung biểu dương, khen ngợi những thành tích, kết quả đạt được của các đơn vị CATP trong công tác XDLL năm 2014, tạo cho CATP có vị thế mới, được nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế ghi nhận. Những thành tích đó giúp CATP lần thứ 9 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tuy nhiên, đồng chí Giám đốc CATP cũng thẳng thắn chỉ rõ và phê bình những tồn tại, hạn chế, yếu kém, sai phạm trong công tác XDLL vẫn còn hiện hữu tại một số đơn vị, đồng thời lưu ý các đơn vị trong lực lượng CATP quan tâm quản lý chặt chẽ CBCS; tạo điều kiện cho CBCS học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ; chú trọng đến chất lượng đào tạo CBCS dựa trên quan điểm xây dựng con người để phục vụ nhiệm vụ lâu dài; tập trung đào tạo kỹ năng, trình độ cho đội ngũ cán bộ chỉ huy có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiến thức sâu rộng, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ. 

Mong muốn từng CBCS thực hiện nhiệm vụ với tinh thần thẳng thắn, cầu thị tiến bộ, Giám đốc CATP đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện có hiệu quả 9 giải pháp theo tinh thần CATP kiểm điểm Nghị quyết Trung ương 4 lần hai của Đảng và yêu cầu mỗi cán bộ, chỉ huy các đơn vị là trọng tâm của sự đoàn kết nội bộ, dám nói thẳng, nói thật, tập trung phê phán những cái xấu và tôn vinh những nhân tố tích cực, tiến bộ, điểm hình trong các mặt công tác, để thực hiện tốt công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ.

Đánh giá năm 2015 có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Thiếu tướng  Nguyễn Đức Chung đề nghị các đơn vị làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho CBCS, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Cần có tầm nhìn dài hạn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và đề bạt cán bộ” - Giám đốc CATP yêu cầu đội ngũ cán bộ chỉ huy các đơn vị phải có tố chất về công tác dân vận, đoàn kết, quy tụ được quần chúng và biết kịp thời quan tâm, động viên, chăm lo đời sống CBCS.

Khẳng định tính nhân văn trong việc thực hiện Quyết định 100 của Giám đốc CATP, góp phần nâng cao trách nhiệm cho cán bộ chỉ huy các đơn vị trong quản lý, giáo dục CBCS, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện công tác quản lý CBCS, giảm sai phạm, nhất là trong công tác tố tụng, tránh oan sai và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Tiếp tục tăng cường đào tạo, nâng cao trình độ ứng dụng khoa học công nghệ cho CBCS để đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ. Tổ chức tốt các đợt thi đua Vì An ninh Tổ quốc, thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong CBCS và giáo dục CBCS chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top