Có khả năng năm 2016 vẫn không tăng lương cơ sở

6 Tiến Hưng
ANTĐ Đây là thông tin được nhiều đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm khi cho ý kiến vào báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội, ngân sách năm 2015 và kế hoạch năm 2016, tại phiên họp thứ 42, ngày 12-10. 
Thảo luận tại phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đặt câu hỏi: lương tối thiểu của khối doanh nghiệp hiện đã cao hơn gấp 2 lần lương cơ sở mà 3 năm nay mức lương với khu vực công vẫn chưa thay đổi. Trước đó, báo cáo về dự toán Ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2016 do Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày không đề cập đến kế hoạch điều chỉnh lương cơ sở theo lộ trình vào năm tới.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nếu năm 2016 vẫn không đặt vấn đề tăng lương cho cán bộ công chức có hệ số từ 2,34 trở lên, tức năm thứ tư liên tiếp không tăng lương cơ sở, trong khi bản thân mức lương này đang quá thấp (mới đạt 1.150.000 đồng/tháng) thì Chính phủ cần cân nhắc kỹ vì mức sống tối thiểu của người lao động hiện được đánh giá là chưa đạt được. 

bình luận(6 bình luận)

20x20vanlevan

Lương không tăng liên tục 4 năm là có vấn đề ? Chính phủ cần phải nghiên cứu ????????????????????????????????????

20x20can bô ngheo

lương thi thấp. việc thì nhiều hỏi tại sao kq thấp. còn phải dành tg làm ngoài để nuôi con chứ

20x20Quang vinh

3 năm lương không tăng rồi, áp lực quá, cán bộ công chức không thể sống bằng đồng lương thấp như vậy nữa. Đề nghị chính phủ cân đối ngân sách bằng mọi giá năm 2016 phải tăng lương cơ sở, thấp nhất là 1,35 triệu đồng.

20x20mai nguyen

Đã biết rỏ lương quá thấp không đủ sống mà không tăng lương. Chẳng lẽ công chức, viên chức và con cái của hop nhịn đói được à hay là họ nghĩ hối lộ là đủ sống rồi.

20x20Hoàng Văn Long

Chính phủ đã hoãn tăng lương 3 năm liên tiếp rồi, nay lại muốn hoãn nữa thì là một điều không thể chấp nhận được. Hiện nay đa số CB gặp không ít khó khăn vì lương không đủ sống, mong chính phủ hãy quan tâm đến đời sống CBCC.

20x20Vũ việt

Báo cáo 9 tháng đầu năm tăng trưởng kinh tế vượt chỉ tiêu mà năm nay vẫn ko thể tăng đc lương cho cong chức thì liệu khi nào mới tăng được, những người chỉ biết sống bằng đồng lương cộng them việc nuôi dưỡng con cái, phụng dưỡng bố mẹ già, rồi hàng tháng chi cho các loại quĩ ở cơ quan nữa thì hỏi rằng lương đó có sống đc hay ko. Phải chăng có nen thay những người quản lý tài chính của đất nước khi mà ko thể can đối đc để tăng lương trong khi kinh tế năm nào cũng báo cáo tăng trưởng đạt và vuột chỉ tiêu

Cùng chuyên mục
Top