Cổ đông AVG hoàn đủ tiền cho MobiFone: Thanh tra Chính phủ đang xem xét

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, diễn ra chiều 3-5, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, Thanh tra Chính phủ đang xem xét các nội dung liên quan thỏa thuận AVG hoàn tiền cho MobiFone.

ảnh 1

Thỏa thuận giữa MobiFone và AVG đang được tích cực thực hiện

Đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết: "Qua theo dõi, Thanh tra Chính phủ thấy các đơn vị có liên quan đang tích cực triển khai thỏa thuận, trong đó có nội dung MobiFone và các cổ đông AGV đã thanh toán nốt số tiền trong thỏa thuận MobiFone mua lại 95% cổ phần AVG. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, tổng hợp, xem xét các vấn đề thuộc thẩm quyền và báo cáo, thông tin sau".

Trong khi đó, nhiều thông tin cho biết, đến ngày 26-4-2018, MobiFone đã nhận lại toàn bộ số tiền chuyển nhượng từ cổ đông của AVG. Tổng số tiền MobiFone đã nhận từ đại diện cổ đông chuyển nhượng AVG là hơn 8.505 tỉ đồng.

Trong đó, bao gồm số tiền MobiFone đã thanh toán cho nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phần khi mua 95% cổ phần AVG (hơn 8.445 tỉ đồng) và gần 60 tỉ đồng là số tiền các cổ đông chuyển nhượng tạm trả cho các chi phí liên quan đến Dự án và khoản lãi tạm tính cho số tiền MobiFone đã thanh toán.

Số tiền nêu trên được đại diện cổ đông chuyển nhượng chuyển trả cho MobiFone lần lượt vào các ngày 15 và 28-3, 16 và 17-4. Gần đây nhất, vào ngày 26-4, đại diện cổ đông đã chuyển cho MobiFone số tiền hơn 3.971 tỉ đồng.

Mới đây, Bộ Công an cũng đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ liên quan đến thương vụ mua bán cổ phần giữa MobiFone và AVG từ Thanh tra Chính phủ (TTCP) chuyển giao để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, theo thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng giữa MobiFone và AVG vào ngày 12-3-2018, hai đơn vị này thống nhất huỷ việc chuyển nhượng 344,66 triệu cổ phần, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thoả thuận. Tổng giá trị hợp đồng chuyển nhượng này là 8.889,8 tỉ đồng.

Các cổ đông đã chuyển nhượng (phía AVG) sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền MobiFone đã thanh toán. Còn MobiFone cũng trả lại AVG số cổ phần và các tài sản đã nhận chuyển nhượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top