[CLIP] Nhà hảo tâm ở Nam Đồng kể chuyện người đi ô tô cũng đến nhận quà dành cho người nghèo...

2 Phú Khánh
ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ sáng 8-4, bà Đỗ Thị Nha (sinh năm 1978, trú tại số nhà 72 phố Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) - người có tấm lòng tặng thực phẩm và quà cho người khó khăn trong trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 cho biết: "Có người đi ô tô đến nhận quà cho người nghèo và gia đình chủ động dừng việc phát quà. Không có chuyện chính quyền cấm, cản mà còn hỗ trợ gia đình để những xuất quà đến được tận tay những người nghèo, khó khăn thật sự".

ảnh 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa tiếp nhận các phần quà ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Đỗ Thị Nha

Hoàn không có chuyện cấm, cản việc phát quà

Bà Nha cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid -19, gia đình bà và một số người bạn đã cùng chung tay đóng góp để có những phần quà gồm gạo, khẩu trang, bánh và tiền mặt cho những người nghèo thật sự; những trường hợp lang thang cơ nhỡ, không có tiền về quê... Bà đã thông tin về chương trình này trên trang Facebook cá nhân và được chia sẻ rộng rãi.

Trong ngày 5 và 6-4, gia đình bà Nha đã tổ chức phát quà tại nhà riêng 72 phố Nam Đồng. 100 suất quà đã được trao cho những người thực sự khó khăn, cũng có những người không khó khăn cũng đến nhận quà và được nhận phần quà ít hơn.

Vì vậy, bà Nha quyết định sửa thông tin đã đăng trên Facebook ngày nhận quà từ 5-4 sang 7-4 bởi theo bà, người khó khăn thật sự sẽ không có điều kiện để cập nhật thông tin. Đến sáng 7-4, số người đến nhận quà rất đông.

"Có cả những người ăn mặc sang trọng, đi xe đắt tiền hơn cả xe của gia đình tôi; thậm chí có cả người đi ô tô cũng đến để nhận quà. Người thật sự cần món quà của chúng tôi rất ít. Gia đình đã nhắc nhở người dân đứng thành hàng và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét để phòng chống lây lan Covid -19. Tuy nhiên, mọi người không nghe nên chúng tôi quyết định dừng không phát vì không hiệu quả, không đảm bảo an toàn cho cả gia đình tôi và cả xã hội".

Sau đó, gia đình bà Nha và bạn bè đã thống nhất và quyết định trao toàn bộ hiện vật đã chuẩn bị gồm 3 tấn gạo, 100 thùng mỳ tôm, dầu ăn, bánh ngọt, khẩu trang tới Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa để phối hợp tặng tận tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật... trên địa bàn quận.

Trước một số thông tin không chính xác trên mạng xã hội, bà Nha khẳng định: "Tổ dân phố, Công an phường, và UBND phường đánh giá việc làm của chúng tôi là rất cần thiết, ý nghĩa, rất đáng trân trọng và lưu ý chúng tôi về các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội. Hoàn toàn không có chuyện cấm, cản việc phát thực phẩm cho người khó khăn".

Clip: Bà Đỗ Thị Nha nói về sự việc:

Xem trên trang Media

Trao tận tay từng suất quà đến cho người nghèo

Bà Phạm Kim Dung, Bí thư Đảng ủy phường Nam Đồng (quận Đống Đa) cho biết, ngay khi biết tin gia đình bà Nha có tấm lòng tặng thực phẩm cho người nghèo, phường đã trao đổi với gia đình để tạo điều kiện đã bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Tuy nhiên, từ 7h đến 8h sáng ngày 7-4, số lượng người đến địa chỉ 72 Nam Đồng rất động, không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m để phòng dịch. Vì vậy Đảng ủy, UBND phường đã trao đổi với bà Nha và gia đình để làm sao trao quà đảm bảo các quy tắc phòng dịch, không tụ tập đông người và gia đình đã thống nhất tạm dừng việc phát thực phẩm.

Sau đó, gia đình bà Nha có đơn nhờ phường hỗ trợ và đã trực tiếp cùng pường trao tặng 12 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn phường vào ngày 6-3. 13 suất cho các hộ cận nghèo sẽ được trao nốt trong ngày hôm nay.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cho biết, ngày 7/4/2020, đã nhận sự ủng hộ của gia đình bà Đỗ Thị Nha trú tại 72 Nam Đồng. Gia đình bà Nha đã trao tặng 3 tấn gạo, 100 thùng mỳ và dầu ăn để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo quận Đống Đa, ông Đỗ Trọng Nam - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng của gia đình bà Nha đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19.

“Du trời mưa gió, nhưng Ủy ban MTTQ quận đã khẩn trương chuyển toàn bộ số quà trên sẽ được chuyển về các phường trong chiều 7/4 và sáng 8/4 để kịp thời trao tới các hộ dân khó khăn trên địa bàn quận. Ngay trong chiều nay, chúng tôi sẽ mời gia đình bà Nha trực tiếp lên tặng quà cho những trường hợp là người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam”, ông Nam cho biết.

Cũng trong ngày 7-4, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã ký văn bản chỉ đạo 21 phường trên địa bàn quận về việc phối hợp với các nhà hảo tâm tặng quà người nghèo trên địa bàn. Theo đó, UBND quận trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã có tấm lòng chia sẻ với người nghèo, người khó khăn trong bối cảnh hiện nay. Đây là nghĩa cử cao đẹp, rất đáng trân trọng và nhân điển hình.

Tuy nhiên, để thực hiện cách ly xã hội hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố, đảm bảo hiệu quả công tác phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND quận Võ Nguyên Phong đề nghị các phường vận động các nhà hảo tâm đóng góp qua MTTQ các phường và việc tặng quà phải đúng đối tượng, đúng các quy định về phòng chống dịch...

bình luận(2 bình luận)

20x20nguyễn tuyên

thật khó tưởng tượng.sao họ bán rẻ lương tâm mình như vậy nhỉ.chăc lương tâm họ bị "rách" nên mới cần người khác "đùm"

20x20Huỳnh Ngọc Minh Thuận

Bây giờ họ còn đi ô tô đến nhận quà người nghèo , chưa biết ngày mai Họ còn đi cả Máy Bay trực thăng để nhận quà của người nghèo .

Cùng chuyên mục
Top