CLB Sĩ quan hưu trí CATP gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng nay 23-2, Câu lạc bộ Sĩ quan Hưu trí CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân, tổng kết công tác năm 2017, triển khai hoạt động năm 2018. Dự buổi gặp mặt có Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc .

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt

Trong không khí phấn khởi đầu Xuân, các hội viên CLB vui mừng gặp nhau, nắm tay thật chặt, và ai cũng nở nụ cười...Năm 2017, phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng Công an Thủ đô, mỗi hội viên đều nhiệt tình tham gia các hoạt động tại nơi cư trú và trở thành những hạt nhân tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các hoạt động chính trị, tình nghĩa, văn nghệ thể thao luôn được CLB sỹ quan hưu trí duy trì nhằm tạo điều kiện cho các hội viên gắn kết, rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống có ích.

Tri ân những đóng góp các thế hệ đi trước

Thông tin về kết quả kinh tế xã hội trong năm 2017, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, với sự vào cuộc quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền nhân dân Thủ đô, Hà Nội đã đạt những kết quả nổi bật: lần đầu tiên trong 7 năm hoàn thành 20 chỉ tiêu KTXH, 7 chỉ tiêu vượt mức; GRDP tăng 8,5%; thu ngân sách đạt 210 nghìn tỷ  đồng; hoàn thành xây dựng  8.211 nhà cho người có công; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,69%.

Để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bên cạnh chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh; làm sạch các hồ…thành phố cũng đã tập trung đầu tư lĩnh vực giáo dục, xây thêm các trường học và điểm mới là đưa chương trình đào tạo song bằng tú tài của Anh vào THPT. Khi tốt nghiệp, học sinh có 2 bằng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

ảnh 2Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP mừng thọ các hội viên CLB Sĩ quan hưu trí CATP Hà Nội

Hà Nội bước đầu đang hợp tác mạnh mẽ với trung tâm khoa học lớn trên thế giới trong lĩnh vực y tế. Điển hình như Trung tâm kỹ thuật cao Xanh Pôn thời gian qua đã tiếp nhận hơn 30 kỹ thuật mới. Đặc biệt vừa qua các giáo sư Mỹ  đã đồng ý chuyển giao công nghệ giải mã gien cho Hà Nội, đây sẽ bước đột phá để phòng, chữa bệnh cho người dân…Thời gian tới, Chủ tịch UBND TP khẳng định, các cấp chính quyền sẽ tiếp tục đổi mới rõ nét, hướng tới phục vụ hiệu quả nhất người dân và doanh nghiệp

“Năm 2017, Hà Nội đạt nhiều thành tựu toàn diện. Điều đó có công đóng góp không nhỏ của các sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội. Các đồng chí còn là hạt nhân cơ sở, là cầu nối, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tổng kết nhiều kinh nghiệm quý báu, tích cực tham gia xây dựng Thủ đô”, Chủ tịch UBND TP nói.

ảnh 3Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội tặng quà chúc mừng CLB Sĩ quan hưu trí CATP

Nhiều gương người tốt, việc tốt trong dịp tết

Trao quà tặng CLB và mừng thọ các hội viên cao tuổi, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP bày tỏ vui mừng khi tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân ấm tình đồng chí đồng đội, là truyền thống tốt đẹp của CLB hàng năm.

Giám đốc CATP đã thông báo nhanh về về tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên toàn quốc và Thủ đô Hà Nội. Theo đó, dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, lực lượng Công an đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo đảng nhà nước. Phạm pháp hình sự trên toàn quốc giảm; không để xảy ra khủng bố phá hoại…

Tại Thủ đô, lực lượng Công an Thủ đô tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANCT – TTATXH, trong đó có việc mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường lực lượng xuống cơ sở để phối hợp đảm bảo ANTT, không có trọng án xảy ra.

Đặc biệt, trong dịp Tết đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong lực lượng Công an Thủ đô. “Riêng đêm giao thừa lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện  nhiều trường hợp nhỡ tàu nhỡ xe, đưa người dân về nhà ăn Tết đúng giao thừa. Đây là hình ảnh đẹp của các chiến sỹ Công an Thủ đô”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

ảnh 4Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP tặng quà mừng thọ các hội viên CLB Sĩ quan hưu trí CATP

Giám đốc CATP cũng cho biết, mấy tháng qua, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, các tổ công tác tuần tra từ 12h đêm đến 5h sáng đã phát hiện nhiều băng ổ nhóm, đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, thu nhiều vũ khí "nóng"...

Bên cạnh đó, với các giải pháp quyết liệt, tình hình an toàn giao thông đã được đảm bảo tốt hơn so mọi năm… Những thành tích trên đã được Thành ủy, HĐND, UBND TP trong phiên họp đầu năm đánh giá cao và CATP cũng vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an gọi điện chúc mừng.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng cho biết, sau Tết, Công an Hà Nội tập trung lực lượng triển khai bảo vệ các lễ hội, đảm bảo an ninh an toàn phục vụ nhân dân và du khách. Theo dự báo của CATP, tại lễ hội sẽ có nhiều hoạt động của tội phạm cờ bạc và CATP đã sẵn sàng các phương án để xử lý nghiêm, kéo giảm loại tội phạm này.

Gửi lời chúc năm mới sức khỏe, trường thọ tới các hội viên CLB Sĩ quan hưu trí CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của CLB trong năm 2017 và tán thành các hướng hoạt động của CLB trong thời gian tới. Giám đốc CATP khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để CLB hoạt động hiệu quả hơn nữa.

 “Một trong những việc quan trọng của CLB trong năm 2018 là sáp nhập CLB Sĩ quan hưu trí Hà Nội và Hà Đông. Hoạt động này sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, là tấm gương của các thế hệ đi trước với lớp cán bộ hôm nay”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top