Chuyên gia của Mỹ, Pháp, Singapore… đánh giá rất cao trình độ y, bác sĩ Hà Nội

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, kết quả mà ngành y tế Thủ đô đạt được thời gian qua là rất đáng tự hào, ngay cả các đoàn chuyên gia của Mỹ, Pháp, Singapore… khi đến khảo sát một số bệnh viện của thành phố đều đánh giá rất cao.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích thuộc ngành y tế Hà Nội

Sáng nay, 25-2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị phát động thi đua năm 2019 và kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đến dự và phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá rất cao những kết quả mà ngành Y tế Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua.

Theo GS.TS Nguyễn Viết Tiến, cách đây chưa lâu, có thể nói hệ thống bệnh viện của Hà Nội còn yếu thế nếu so sánh với các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn.

Nhưng hiện tại, từ chất lượng dịch vụ đến trình độ chuyên môn của nhiều bệnh viện tuyến thành phố không hề thua kém, thậm chí một số bệnh viện Thủ đô còn có những kỹ thuật mũi nhọn vượt trội. 

Đồng tình nhận định trên và cho rằng đó là những thành tích rất đáng tự hào, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng mà toàn ngành y tế Thủ đô đã chung tay, đồng lòng để đạt được thời gian qua.

ảnh 2

Một số Bệnh viện của Hà Nội đã thực hiện được những kỹ thuật mũi nhọn vượt trội, được chuyên gia quốc tế đánh giá cao

Năm 2018, ngành Y tế Thủ đô hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố giao. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh với các cơ sở y tế của thành phố tăng đều qua các năm. 

Cụ thể trong năm 2018, có 84% bệnh nhân ngoại trú và hơn 91% bệnh nhân nội trú hài lòng với thái độ làm việc, phục vụ của các y, bác sĩ Thủ đô. Công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm VSATTP được thực hiện tốt…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặc biệt nhấn mạnh đến việc các bệnh viện của thành phố đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, phát triển công nghệ mũi nhọn để phục vụ công tác khám chữa bệnh hiệu quả hơn, giúp uy tín ngành Y tế Thủ đô được nâng lên.

“Các đoàn chuyên gia y tế từ Mỹ, Pháp, Singapore… khi đến thăm các cơ sở y tế của Hà Nội đã đánh giá cao trình độ đội ngũ y, bác sĩ, thậm chí, trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu, gây mê… không thua kém thế giới” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế Thủ đô nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng mong muốn trong thời gian tới, ngành y tế Hà Nội không chỉ tập trung vào công tác khám chữa bệnh mà còn phải thực hiện mục tiêu lấy phòng bệnh và tiêu chí phát hiện bệnh sớm là chính, từ đó hạn chế việc người dân phải đến bệnh viện.

Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý thêm, để tiếp tục thực hiện mục tiêu lấy người dân làm trung tâm phục vụ, mỗi cán bộ y tế phải thực sự là người thầy thuốc, người mẹ hiền, không chỉ bằng khẩu hiệu mà bằng cả lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp.

Với các cơ sở y tế phải xây dựng và đưa ra quy trình chuẩn trong khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Phạm Hữu Thường - Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội và bà Phạm Thị Liễu - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Ngoài ra, Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân của ngành Y tế Thủ đô. 46 tập thể và 46 cá nhân ngành Y tế đã được UBND TP Hà Nội khen thưởng, trong đó có 10 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top