Xung quanh việc trao giải thưởng Nhà nước:

Chuyển đơn khiếu nại về cấp cơ sở

0 Quỳnh Vân

ANTĐ Đến nay cấp Bộ VH-TT&DL đã họp đề nghị xét được 4 Giải thưởng Hồ Chí Minh và 60 Giải thưởng Nhà nước.

Hôm qua, 14-7, tại Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2011, ông Nguyễn Hải Anh - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng (Bộ VH-TT&DL) cho biết, đến nay cấp Bộ đã họp đề nghị xét được 4 Giải thưởng Hồ Chí Minh và 60 Giải thưởng Nhà nước.

 ảnh 1

 Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh

Đối với đơn thư khiếu nại phát sinh từ hội đồng cấp nào Bộ sẽ chuyển về hội đồng cấp đó xem xét và xử lý. Theo những điều tra ban đầu, đa phần đơn thư đều xoay quanh những khúc mắc về phương pháp và cách chấm chọn của hội đồng cấp cơ sở. 

Trong thời gian tới, Bộ sẽ thành lập 13 hội đồng, theo từng lĩnh vực. Để đảm bảo tính trung thực và minh bạch, các hồ sơ xét tặng giải thưởng sẽ được kiểm tra chéo sau 3 bước phân loại.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết thêm, việc xét tặng danh hiệu được đặt ra công khai và dân chủ, vì thế, toàn bộ danh sách đề cử đều đã được công bố lên website của Bộ từ nhiều ngày nay để lấy ý kiến rộng rãi từ phía các nhà quản lý cũng như giới nghệ sĩ.

Trước việc quy đổi từ giải thưởng tập thể sang thành tích cá nhân, Bộ trưởng yêu cầu thực hiện đúng trình tự thủ tục, cách thức quy đổi thế nào phải thảo luận kỹ và có sự đồng thuận cao để ra được một văn bản chuẩn nhất, lấy đó làm cơ sở để thành viên Hội đồng xét tặng Giải thưởng Nhà nước xem xét.                

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top