Chuyển biến từ nhận thức đến hành động

0 Linh Nhi
ANTD.VN - CAH Gia Lâm, Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị toạ đàm nâng cao nhận thức thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Buổi toạ đàm nhằm tạo điều kiện cho CBCS trao đổi những nhận thức về bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, mở rộng, nâng cao hiểu biết từ đó có chuyển biến trong hành động cụ thể từ lãnh đạo chỉ huy đến CBCS đối với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị, lễ tiết tác phong, văn hoá ứng xử, nêu cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ.ảnh 1

Đại tá An Thanh Bình - Trưởng  CAH Gia Lâm phát biểu tại tọa đàm

Đồng thời, mỗi CBCS vận dụng những kiến thức đã tiếp thu được vào trong thực tiễn công tác chuyên môn cũng như sinh hoạt hàng ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân.

Trong thời gian vừa qua, CAH Gia Lâm đã tổ chức các buổi tuyên truyền, lễ phát động và ký giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động tại trụ sở CAH. Tham gia ký giao ước thi đua có 17 đơn vị đầu mối trực thuộc CAH, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ… đã tạo được không khí hứng khởi, tinh thần thi đua sôi nổi toàn đơn vị.

CAH đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các Kế hoạch của CATP, Chương trình hành động của CAH, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện của Công an xã nhằm tạo sự đồng bộ, thống nhất từ nhận thức đến hành động trong toàn CAH, đạt được hiệu quả thiết thực nhất định, có tác dụng giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng hành động của CBCS.

ảnh 2

Tọa đàm thu hút gần 20 ý kiến tham luận của các đơn vị, cá nhân

Tại buổi toạ đàm, Thượng úy Lê Văn Thủy, Phó Trưởng Đồn Công an Đa Tốn nêu rõ các biện pháp nâng cao bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ của CBCS và nhấn mạnh: “Cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS. Mỗi CBCS cần chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ, đảm bảo mỗi CBCS - CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo, cám dỗ về vật chất của tội phạm và các thế lực thù địch”.

Đồng chí Tăng Văn Công - cán bộ Đội Cảnh sát hình sự nêu rõ phong cách người CAND khi giao tiếp với nhân dân: “Đối với nhân dân phải lễ phép, có thái độ văn minh. Luôn lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của nhân dân. Khi tiếp xúc với nhân dân phải có thái độ niềm nở, chào hỏi, tận tình chu đáo. Giải quyết công việc nhanh chóng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không lợi dụng chức vụ nhũng nhiễu phiền hà nhân dân”.

Kết thúc buổi tọa đàm, Đại tá An Thanh Bình - Trưởng CAH huyện Gia Lâm nhấn mạnh: “Buổi toạ đàm diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị nghiệp vụ rất sâu sắc, làm rõ nội dung “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, từ đó xây dựng được tiêu chí, phấn đấu rèn luyện, vận dụng vào công việc thực tiễn của đơn vị, cá nhân; Việc thực hiện cuộc vận động được chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động nhằm xây dựng lực lượng Công an chính quy tinh nhuệ, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top