Chuyển biến tích cực sau 2 tháng xử lý vi phạm trật tự vỉa hè

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sau hơn 2 tháng (10-3 đến nay) thực hiện Kế hoạch “Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng (TTCC) lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố”, bộ mặt phố phường Hà Nội đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

ảnh 1Lực lượng Công an Hà Nội kiểm tra bãi trông giữ xe trên hè phố

Nhằm nâng cao hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về TTATGT, TTĐT, TTCC và nâng cao nhận thức của người dân cũng như trách nhiệm của chính quyền cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, CATP Hà Nội đã triển khai mạnh mẽ các kế hoạch, chương trình và quyết liệt thực hiện các biện pháp, giải pháp để tạo ra sự chuyển biến cơ bản về bộ mặt TTĐT trên địa bàn thành phố, nhất là 12 quận nội thành.

Kiên quyết xử lý vi phạm

Song song với việc tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh phường, các trường học, đơn vị, địa bàn công cộng, Ban chỉ đạo 197 thành phố đã tổ chức các tổ công tác liên ngành thường xuyên phối hợp kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, vị trí vi phạm TTĐT, TTATGT.

Thượng tá Phạm Tùng Vân, Phó Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội, Phó trưởng đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội cho biết: “Trong tháng 3-2017, Ban chỉ đạo 197 thành phố đã kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai thực hiện kế hoạch trên địa bàn 9 phường, 1 đội giao thông; Kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 5 cơ sở kinh doanh có hành vi chiếm dụng vỉa hè làm nơi trông giữ phương tiện, gây cản trở giao thông, mất trật tự đô thị; Kiểm tra xử lý 10 trường hợp xe khách vi phạm lỗi đón trả khách không đúng quy định…”.

Ngày 9-5 vừa qua, tổ kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra tại một số điểm trông giữ xe trên phố Lê Đại Hành, Bà Triệu, Thái Phiên, quận Hai Bà Trưng. Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, khu vực này xuất hiện một số điểm trông giữ xe tự phát, “ăn theo” các điểm trông giữ xe được cấp phép. Hoạt động của các điểm trông giữ tự phát này đã “đẩy” người đi bộ xuống lòng đường, chưa kể việc trông giữ cao  hơn mức phí quy định. Kết thúc kiểm tra, tổ liên ngành đã lập biên bản tổ chức, cá nhân vi phạm, giao cho CAP sở tại xử lý nghiêm.

Cũng trong thời gian này, lực lượng kiểm tra đã phát hiện và xử lý một số điểm, cá nhân vi phạm TTATGT, xử lý xe khách tuyến cố định đi không đúng hành trình, dừng - đỗ - đón trả khách không đúng nơi quy định tại các khu vực  như bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát…

Lòng đường, hè phố phong quang

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Thượng tá Phạm Tùng Vân cho biết, thời gian vừa qua, cùng với các đơn vị cơ sở Ban chỉ đạo 197 thành phố đã thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC, đã tạo tính răn đe, đồng thời kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm “Giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”.

Tất cả các lực lượng đều chung tay, góp sức ra quân đồng loạt, nên trên các tuyến phố, con đường đã gọn ghẽ, xanh - sạch - đẹp, không còn các điểm bán hàng tràn lan trên vỉa hè, người dân có thể thoải mái tản bộ.

 Điều đáng ghi nhận sau hơn 2 tháng thực hiện Kế hoạch “Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý giải quyết về TTATGT, TTĐT, TTCC lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố là các bục, bệ, mái che, mái vảy vi phạm hành lang giao thông, gây mất mỹ quan đô thị đã được người dân và các lực lượng chức năng tháo dỡ, đảm bảo “đường thông, hè thoáng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top