Chuỗi giao lưu kỹ năng sống bổ ích dành cho sinh viên

0 Thu Hương
(ANTĐ)- Hội trường của tất cả trường đại học diễn ra giao lưu “Chia sẻ để thành công” – hoạt động do Zing Me- mạng xã hội đông nhất Việt Nam (với 5,1 triệu thành viên hoạt động) phối hợp cùng với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức - đều quá tải vì lượng sinh viên đến đông gấp đôi so với sức chứa vốn có.

Chia sẻ để thành công:

Chuỗi giao lưu kỹ năng sống bổ ích dành cho sinh viên

(ANTĐ)- Hội trường của tất cả trường đại học diễn ra giao lưu “Chia sẻ để thành công” – hoạt động do Zing Me- mạng xã hội đông nhất Việt Nam (với 5,1 triệu thành viên hoạt động) phối hợp cùng với Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức - đều quá tải vì lượng sinh viên đến đông gấp đôi so với sức chứa vốn có.

Tại các 4 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Nông Lâm, Sài Gòn, Học viện Hành chính Quốc gia, chương trình đã thu hút hơn 4.000 sinh viên tham gia, trong đó có không ít sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khác. Ngoài ra, trang thông tin của chương trình trên Zing Me (http://me.zing.vn/donghanhcungsinhvien) cũng thu hút hơn 46.500 người hâm mộ với 110.000 lượt xem chỉ sau 20 ngày ra mắt. Điều này đã chứng tỏ sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên với giao lưu kỹ năng sống nói chung và chương trình nói riêng.

Sinh viên thẳng thắn đặt câu hỏi với các diễn giả

Đa số các bạn sinh viên được hỏi đều cho rằng chương trình thật sự có ý nghĩa và giúp ích nhiều cho cuộc sống hiện tại của các bạn. Bạn Mai Văn Cảnh (sinh viên năm 2, khoa CNTT, ĐH Nông Lâm) có mặt ở hầu hết các buổi giao lưu, cho biết: “Ngay từ buổi đầu tiên, sau khi nghe diễn giả chia sẻ, em đã tìm ra câu trả lời cho nhiều vấn đề khúc mắc bấy lâu của mình. Em nhận thấy được tính thiết thực, hữu ích từ các buổi giao lưu và em quyết định tham gia chương trình với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những người thành đạt.”

Ca sĩ Bảo Thy chia sẻ với những người đồng trang lứa

Không chỉ các bạn sinh viên, chương trình còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhà trường, tổ chức đoàn hội cũng như các diễn giả. Diễn viên Chi Bảo, diễn giả Quách Tuấn Khanh sau khi tham gia chia sẻ ở các trường đại học đều bày tỏ mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng với chương trình trong các buổi giao lưu tiếp theo.

Anh Tuấn Phong – Bí thư Đoàn Học viện Hành chính quốc gia cho biết: “Nhà trường rất hoan nghênh những chương trình ý nghĩa và thiết thực với các bạn sinh viên như thế này”. Anh cũng rất tiếc vì chương trình diễn ra hơi ngắn (chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ) nên diễn giả cũng chưa được trò chuyện nhiều với các bạn sinh viên.

Trong suốt 4 buổi giao lưu, sinh viên được nghe diễn giả Quách Tuấn Khanh, diễn viên Chi Bảo, diễn giả Hồng Anh – giảng viên ĐH Quốc tế, diễn viên Hiền Mai, ca sỹ Bảo Thy chia sẻ những chủ đề rất thiết thực như: “Không ai thành công một mình”, “Thất bại là chuyện nhỏ”, “Tư duy tích cực” và “Để gầy dựng sự nghiệp thành công”. BTC chương trình giao lưu cũng đã trao 20 suất học bổng “Vươn đến thành công” trị giá 1 triệu đồng/suất dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và vượt khó trong học tập.

Chuỗi giao lưu giúp sinh viên có thêm kỹ năng sống bổ ích, thiết thực

Chuỗi giao lưu “Chia sẻ để thành công” sẽ còn tiếp tục đến với 6 trường ĐH khác trên địa bàn TP.HCM gồm: ĐH Ngân hàng (14-11), Khoa học Tự nhiên (15-11), Kiến trúc (26-11), Hoa Sen (28-11), Công nghệ Sài Gòn (30-11) và Sư phạm Kỹ thuật (4-12) với mong muốn tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên những kỹ năng, kinh nghiệm sống hữu ích. Mạng xã hội Zing Me http://me.zing.vn được ra mắt từ tháng 8-2009, hiện là mạng xã hội đông nhất Việt Nam với 5,1 triệu thành viên (active users).

Về mặt xã hội, các hoạt động trên Zing Me đã có tác động lớn và tích cực đối với giới trẻ như: chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất, tổ chức cuộc thi “Viết lời yêu thương” gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em bị nhiễm HIV, tổ chức Tiết học Xanh cho học sinh phổ thông trung học, giao lưu, tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, tổ chức cuộc thi Lưu bút học trò… Và mới đây nhất là Chuỗi giao lưu “Chia sẻ để thành công” tạo ra những hiệu ứng xã hội tích cực với giới trẻ Việt trên toàn cầu.

Thu Hương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top