Chung tay vì thể lực, tầm vóc người Việt Nam

0 Thuần Thư
ANTĐ Tối 19-12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động "Chung tay vì thể lực, tầm vóc người Việt Nam" và trao giải cuộc thi sáng tác bài hát, logo, khẩu hiệu cho đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.
Đến dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT cùng đông đảo các nhà tài trợ, các tác giả đoạt giải và giới truyền thông.

Với mức kinh phí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là hơn 6.000 tỷ đồng (một phần là ngân sách, còn lại chủ yếu huy động xã hội hóa), mục tiêu lớn nhất của Đề án là nâng chiều cao của người Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ từ nay đến năm 2030 cao hơn từ 2,5-3,5cm. 

Đề án được thực hiện thông qua 4 chương trình lớn với đối tượng áp dụng là các bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi. Mục tiêu vào năm 2030 chiều cao trung bình của nam giới Việt Nam có thể đạt 1,68-1,69cm và 1,55cm đối với nữ.

Ban điều phối Đề án mong muốn qua chương trình, sẽ nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân nhất là thanh thiếu nhi đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, kết hợp khoa học, hợp lý giữa vận động, luyện tập thể dục thể thao và dinh dưỡng để nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại lễ phát động, đã có 11 doanh nghiệp ban đầu cam kết tài trợ cho Đề án với tổng giá trị tài trợ là 13 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top