Công an huyện Ba Vì, Hà Nội:

Chung tay phòng chống dịch Covid 19 và "giải cứu" dưa hấu cho nông dân

0 Quang Trường
ANTD.VN - Trước tình trạng bùng nổ của dịch bệnh Covid 19 gây ra, CBCS - CAH Ba Vì, Hà Nội đã có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, chung tay chống dịch, "giải cứu" dưa hấu giúp bà con nông dân gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm này...

ảnh 1

Chương trình tình nguyện "Đồng hành cùng người dân giải cứu dưa hấu", phát động chương trình mua dưa hấu ủng hộ cho các hộ dân ở tỉnh Gia Lai được Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn CAH Ba Vì phát động, đã được nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng, đánh giá cao

Chung tay chống dịch bệnh

Những ngày gần đây, trên một số điểm của thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì, Hà Nôi), người dân qua đây không khỏi vui mừng khi được CBCS - CAH Ba Vì trao cho những chiếc khẩu trang y tế miễn phí, cùng với những hướng dẫn tận tình trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Ngày 11-2 vừa qua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn… CAH Ba Vì đã tổ chức tuyên truyền, phát miễn phí hơn 3.000 khẩu trang cho các đồng chí tân binh cùng người thân,  tại lễ giao nhận quân năm 2020 và cho người dân trên địa bàn huyện.

Tiếp đến ngày 13-2, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng CAH Ba Vì (phụ trách Đoàn thành niên, Hội phụ nữ và Công đoàn CAH), đã tổ chức chương trình tình nguyện hỗ trợ nhân dân tiêu thụ dưa hấu do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

ảnh 2

Chỉ trong buổi chiều 13-2, hơn 10 tấn dưa hấu đã được "giải cứu"

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết, tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, hàng trăm tấn dưa hấu của các hộ dân ở tỉnh Gia Lai không thể xuất bán, tiêu thụ sang Trung Quốc, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhân dân.

“Trước tình hình trên, nhằm giúp đỡ, động viên người dân trong việc tiêu thụ nông sản, Đoàn thanh niên phối hợp Hội phụ nữ, Công đoàn đã đề xuất Đảng ủy, BCH CAH Ba Vì tổ chức chương trình tình nguyện 'Đồng hành cùng người dân giải cứu dưa hấu', phát động chương trình mua dưa hấu ủng hộ cho các hộ dân ở tỉnh Gia Lai… tới toàn thể Đoàn viên, Hội viên, CBCS trong toàn đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Kết quả đã “giải cứu” được 10 tấn dưa trong ngày 13-2. Chương trình đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện”, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.

ảnh 3

Một cụ bà ở huyện Ba Vì rất vui sau khi tham gia mua ủng hộ 2 quả dưa hấu

Ý nghĩa từ những hành động thiết thực

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, ngoài công tác đảm bảo nhiệm vụ giữ gìn ANCT và TTATXH trên địa bàn, Ban chỉ huy CAH Ba Vì quán triệt đến từng CBCS phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

Thượng úy Đinh Quốc Anh - Bí thư Đoàn thanh niên CAH Ba Vì cho biết, bên cạnh việc thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ phòng chống tội phạm và các nhiệm vụ chính trị khác của đơn vị, trước sự chỉ đạo sát sao của BCH - CAH về công tác phòng, chống dịch Covid 19 như: chủ động cập nhật thông tin dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền về tình hình, cơ chế lây lan cũng các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân, nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với các hộ dân ở tỉnh Gia Lai gặp khó khăn trong việc tiêu thụ dưa hấu, Đoàn thanh niên cùng với Hội phụ nữ, Công đoàn CAH Ba Vì phát động chương trình “giải cứu” dưa hấu, phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

ảnh 4

Trước đó, ngày 11-2, CBCS - CAH Ba Vì đã tổ chức tham gia phát miễn phí hàng nghìn chiếc khẩu trang cho các tân binh và nhân thân cùng người dân trên địa bàn

Thiếu tá Nguyễn Thị Út - Chủ tịch Hội phụ nữ CAH Ba Vì không giấu được niềm vui cho biết, bằng những hành động thiết thực này, chương trình đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân và các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn. Đây cũng là niềm vui khi mỗi người biết chia sẻ cùng nhau những khó khăn và tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, đẩy lùi.

Bà Nguyễn Thu Loan, ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì cho biết, khi thấy các chiến sĩ CAH Ba Vì tổ chức chương trình "Đồng hành cùng người dân giải cứu dưa hấu", phát động chương trình mua dưa hấu ủng hộ cho người dân các tỉnh miền Trung… chúng tôi rất bất ngờ. Biết đây là việc làm rất có ý nghĩa của CAH Ba Vì, chúng tôi đã rủ nhau chung tay ủng hộ bà con nông dân gặp khó khăn khi tiêu thụ nông sản, do dịch bệnh Covid 19 gây ra.

ảnh 5

CBCS - CAH Ba Vì phát tờ rơi, tuyên truyền cho tân binh cũng như người dân trên địa bàn các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

“Ngoài chương trình nêu trên, trước đó nhiều người dân cũng được CBCS - CAH Ba Vì phát khẩu trang miễn phí. Đây thật sự là những hành động thiết thực và ý nghĩa, tôn vinh và làm đẹp thêm hình ảnh các chiến sỹ CAH Ba Vì thân thiện, gần gũi hơn trong mắt người dân”, bà Loan nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top