Chung sức, đồng lòng xây dựng Thủ đô

0 Thành Nam

ANTĐ Chiều 29-1, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã chủ trì buổi gặp mặt hơn 300 phóng viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, báo chí đã luôn đồng hành cùng thành phố để tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần quan trọng để Hà Nội hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.

Trong năm đặc biệt quan trọng 2015, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, góp phần quan trọng vào thành công của đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Cảm ơn các cơ quan báo chí, các nhà báo, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong mỗi thành công chung của Hà Nội luôn có sự cổ vũ, động viên và cả sự góp ý, phê bình thẳng thắn của báo chí. Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng, lắng nghe các ý kiến và có những trao đổi, phối hợp kịp thời với các cơ quan báo chí để nâng cao hiệu quả công tác.

ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí dịp cuối năm 

 

Nêu ra một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong năm 2016, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị báo chí luôn bám sát các nhiệm vụ của đất nước và Thủ đô để phản ánh chân thực, kịp thời những vấn đề thời sự trong đời sống, đồng thời định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. “Thành phố luôn mong báo chí tiếp tục là cầu nối giữa chính sách với người dân, giữa Hà Nội với cả nước, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” - đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nói.

Tại buổi gặp mặt, đại diện một số cơ quan báo chí đánh giá cao thành phố Hà Nội đã luôn lắng nghe, cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí, tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp. Đối với mỗi sự việc được dư luận quan tâm, các cơ quan chức năng của thành phố thường chủ động, trao đổi với các cơ quan báo chí để đưa thông tin nhanh, chính xác nhất tới bạn đọc. Dù vậy, các nhà báo cũng mong muốn Hà Nội tăng cường hơn nữa cơ chế đối thoại, mở rộng tới các sở, ngành, các địa phương, đặc biệt là cấp cơ sở, để báo chí có thể truyền tải kịp thời tới bạn đọc những thông tin chính xác nhất, phản ánh đúng bản chất các sự việc.

Trước đó, sáng 29-1, lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chúc Tết đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; bí thư, hiệu trưởng các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, trong năm 2015, cùng với nỗ lực của các cơ quan thành phố, các văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã có đóng góp quan trọng vào thành quả chung của Hà Nội. Hội liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật TP, Hội liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật TP là cầu nối, quy tụ đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức của thành phố; góp phần đặc biệt quan trọng nâng cao hiệu quả sáng tạo, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa nghệ thuật, có nhiều ứng dụng khoa học, công nghệ mang lại hiệu ứng tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội Thủ đô.

ảnh 2

Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy

Các vị chức sắc các tôn giáo với chức trách của mình đã hướng dẫn, giáo dục phật tự, giáo dân, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các bí thư, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần thực hiện công tác đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và đất nước. 

Chúc các văn nghệ sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng một năm mới sức khỏe, tiếp tục đạt được những thành công mới, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn các vị tiếp tục đồng hành cùng thành phố, có những đóng góp tích cực hơn nữa để cùng Hà Nội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top