Chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới họp tại Hà Nội

0 Duy Tiến

ANTĐ Sáng 21-1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội vào tháng 3-2015.


Đại hội đồng IPU-132 dự kiến có hơn 1.300 đại biểu thuộc 160 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Công tác chuẩn bị cho Đại hội được Quốc hội nước ta triển khai từ gần 1 năm nay, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết, tính đến nay đã có khoảng 60 đoàn khách quốc tế tham dự đại hội đăng ký phòng tại các khách sạn ở Hà Nội. Trên 600 tình nguyện viên từ các trường đại học đã được tập hợp và đang tập huấn công tác phục vụ đại hội. Công tác đảm bảo an ninh cho đại hội đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều phương án… Tại chuyến thăm Việt Nam mới đây, Tổng thư ký IPU Martin Chungong rất hài lòng về công tác chuẩn bị cho đại hội IPU 132 của nước ta.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, đối ngoại quan trọng có quy mô lớn, toàn cầu được tổ chức tại Việt Nam. Do vậy, các cơ quan của Quốc hội, một số bộ, ngành và TP Hà Nội cần phối hợp tổ chức thành công sự kiện này. Theo Chủ tịch Quốc hội, kể từ khi gia nhập IPU (ngày 21-4-1979) đến nay, hơn 35 năm qua, Quốc hội Việt Nam luôn thể hiện tinh thần chủ động của một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý, thông qua sự kiện quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới... Đặc biệt cần bảo đảm cao nhất công tác an ninh, an toàn phục vụ phiên họp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top