Chuẩn bị chu đáo, tuyệt đối an toàn cho Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc

0 Minh Trí
ANTD.VN - Sáng 2-5, tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc (Vesak 2019).

ảnh 1Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc làm việc với các bộ, ngành và tỉnh Hà Nam sau khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại chùa Tam Chúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Chỉ còn 10 ngày nữa, Đại lễ Vesak 2019 sẽ khai mạc, đây là sự kiện lớn của Phật giáo quốc tế, cũng là sự kiện đối ngoại quan trọng của đất nước ta và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. “Chúng ta tổ chức thành công sự kiện này sẽ góp phần làm cho bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn nữa về chính sách, pháp luật đúng đắn về tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, phát triển du lịch, kinh tế-xã hội”, Phó Thủ tướng Thường trực nói.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu việc tổ chức sự kiện này phải bảo đảm trọng thị, chu đáo, trang nghiêm, đúng nghi lễ, thiết thực, hiệu quả, an ninh và an toàn. Từ nay đến khi Đại lễ Vesak thời gian không còn nhiều, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 02/TB-VPCP. Tập trung triển khai, hoàn thành các công việc được giao theo chức năng, nhiệm vụ quản lý. 

Trong đó, chú trọng một số nhiệm vụ, như Bộ Ngoại giao tổ chức để lãnh đạo Đảng và Nhà nước đón tiếp trọng thị, chu đáo các đoàn cấp cao sang thăm Việt Nam và tham dự Đại lễ Vesak 2019; Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng, hướng dẫn các địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bảo đảm an ninh trật tự thời gian trước, trong và sau Đại lễ Vesak, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo cấp cao và đại biểu tham dự Đại lễ. Chủ động nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh với các âm mưu chống phá, chuẩn bị kỹ càng các phương án bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ, phân luồng giao thông…

Theo đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đến nay có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham dự, có 500 phái đoàn khách quốc tế và cá nhân đăng ký với nhiều nguyên thủ, lãnh đạo Chính phủ các nước, các tăng vương, tăng thống, chủ tịch và lãnh đạo các giáo hội, hệ giáo phái, hơn 20 vị đại sứ và đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam xác nhận, các học giả, khoảng 1.500 đại biểu các tỉnh thành và khoảng 20.000 phật tử trong và ngoài nước có mặt tại Đại lễ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top