Chưa xử phạt hành vi “xe không chính chủ”

0 Ngọc Khánh
ANTĐ Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 11-2012. Liên quan tới mức xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định tại Nghị định 71/NĐ-CP, Chính phủ nhận định, việc ban hành Nghị định 71/NĐ-CP là đúng quy trình, thủ tục. 
Quy định việc xử phạt đối với hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện là cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cũng như việc quản lý chặt chẽ các phương tiện giao thông theo quy định.

Tuy vậy, công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện việc xử phạt đối với hành vi này chưa được chú trọng, cần rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp. Chính phủ yêu cầu khẩn trương ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số  71/NĐ-CP và đăng ký, cấp biển số xe theo hướng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, điều kiện về đăng ký, sang tên, chuyển quyền sở hữu, cấp biển số xe, kể cả đối với phương tiện đã qua mua bán nhiều lần.

Trong khi chờ ban hành Thông tư, chưa tiến hành xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định tại Nghị định số 71/NĐ-CP. Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng phương án điều chỉnh mức lệ phí trước bạ sang tên đổi chủ đối với các phương tiện cho phù hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top