Chưa thể thu phí đường bộ xe máy từ 1-1-2013

2 Chính Trung
ANTĐ Ngày 18-12, UBND TP Hà Nội đã nhận được yêu cầu triển khai thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô từ Bộ Tài chính. 
ảnh 1
Hà Nội quá nhiều xe máy, cần phải xây dựng phương án thu phí phù hợp

Theo đó, TP phải xây dựng phương án tổ chức thu phí đối với xe mô tô phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đặc biệt, TP cần xây dựng mức thu phí, tỷ lệ để lại tiền phí thu được cho đơn vị thu phí đối với xe mô tô phù hợp với khung mức thu tại Thông tư số 197/TT-BTC để trình HĐND TP xem xét, quyết định vào kỳ họp gần nhất. Trên cơ sở nghị quyết của HĐND TP, UBND TP sẽ ban hành quyết định về mức thu phí đối với xe mô tô và chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai việc hướng dẫn kê khai; tổ chức thu, nộp phí và lập hồ sơ quản lý làm cơ sở cho việc quản lý thu, nộp phí cho các năm sau.

Như vậy, tại Hà Nội, sẽ không thể thu phí từ 1-1-2013 bởi kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa XIV đã kết thúc từ đầu tháng 12-2012. Tại kỳ họp này, HĐND TP cũng không bàn nội dung thu phí sử dụng đường bộ với xe mô tô.

bình luận(2 bình luận)

20x20đỗ tiến dũng

Quốc Hội cũng nên có những những quyết định thật cụ thể,gần nhất ,gọn gàng ,tránh rườm rà để cho bộ nhớ của nghười dân đỡ bị rối tung nên,cảm ơn ý kiến của BÙI VIỆT HÙNG,tôi cũng đồng tình vơí ý kiến của anh!

20x20Bùi Việt Hùng

Tiền hậu bất nhất ,trên dưới không đồng lòng.Thông tư ,nghị định gì mà cứ như ma hồn trận ,đánh đố dân ấy .Chẳng còn biết đâu là đúng ,là sai,là phải ,là trái cả.Dân ta có câu " Nói phải ,củ cải cũng nghe" .Dân ta vốn lành, một lòng,một dạ sống là làm việc theo pháp luật .Xin đừng làm mất lòng tin của dân.

Cùng chuyên mục
Top