Chưa thể khẳng định cháu bé nhốt trong chùa bị đánh

0 Thanh Hải
ANTĐ Những ngày qua, dư luận thôn Lạc Cầu, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xôn xao về việc cháu bé có tên là Vũ Thị P. bị nhốt trong căn nhà cũ ở khuôn viên chùa Thiên Tâm (Yên Mỹ, Hưng Yên), khi được giải cứu, trên người có nhiều thương tích. Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang điều tra làm rõ sự việc.
ảnh 1
Đêm ngày 10-10, nhiều người dân thôn Lạc Cầu (xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt phát ra từ phía căn nhà cấp bốn trong chùa Thiên Tâm. Sáng ngày hôm sau 11-10, quan sát qua khe cửa sổ, người dân phát hiện một cháu gái khoảng 12 tuổi đang ngồi co ro ở bên dưới bàn gỗ tỏ ra rất sợ hãi nên đã báo cho chính quyền địa phương. Khi lực lượng chức năng tới, cũng là lúc người dân địa phương tập trung tại chùa khá đông.

Căn nhà cấp bốn được cho là phát ra tiếng kêu cứu có cánh cửa chính được khóa 2 lớp khóa, cửa sổ được nẹp bằng nhiều thanh gỗ đóng đinh chắc chắn. Vào lúc đó, chính quyền địa phương đã gọi điện cho sư cô Thích Diệu Tịnh, 31 tuổi, là trụ trì chùa Thiên Tâm nhưng được trả lời đang đi cúng ở xa, chưa về được. Chính quyền địa phương cùng người dân đã lập biên bản rồi phá khóa để giải cứu cháu bé. Bên trong căn phòng nơi cháu bé bị nhốt chỉ có 2 chiếc giường, không có chiếu, không có chăn và có một bát nhựa, chai nước. Khi đưa cháu bé ra ngoài, người dân nhận ra cháu bé đó là Vũ Thị P (SN 2005) được nhà chùa nhận nuôi từ ngày bé.

Phát hiện thấy trên đầu cháu P có nhiều vết thương, có cả vết thương máu đông vẫn còn đang dính trên mặt, ngoài ra hai tay, chân rất nhiều vết trầy xước và tóc bê bết nên đã đưa cháu đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đồng thời thông báo sự việc với Công an huyện Yên Mỹ. Đến ngày 13-10, các bác sĩ tại đây chẩn đoán, em chỉ bị thương phần mềm nên đã cho xuất viện. Hiện tại em P. đang được đưa về nuôi tại một hộ gia đình trong thôn Lạc Cầu.

Theo lời kể của cháu P, chiều ngày 8-10, do lau nhà không sạch nên cô bé bị sư Thích Diệu Tịnh đánh vào đầu làm chảy máu rồi sau đó nhốt cháu P xuống dưới nhà. Cô bé cho biết sư Diệu Tịnh cũng không lau vết máu hay băng bó vết thương trên đầu em. Bị nhốt suốt 4 ngày, trong khi không có quần áo ấm, chiếu hay chăn màn. Hôm sau cháu P mới được bà H là người quét dọn trong chùa mang cho một bát cơm với đĩa muối trắng và chai nước. Cháu chỉ được ăn một bữa, còn lại nhịn đói trong 2 ngày. Buổi tối cháu phải ngủ dưới nền gạch.

Về phía trụ trì chùa Thiên Tâm, sư cô Thích Diệu Tĩnh khi được hỏi về lý do nhốt cháu bé đã cho biết, trong mấy ngày gần đây do sư cô có việc đi công ở xa nên lo sợ ở nhà cháu P. lại ăn cắp đồ trong chùa. Nên thầy đã nhốt P. vào trong phòng đó và đưa chìa khóa cửa cho một người phụ nữ tên H. trong làng, nhờ người này đến bữa mang cơm cho P.

Trước câu hỏi tại sao lại nhốt cháu bé vào căn nhà không chăn, không chiếu như vậy, thầy Thích Diệu Tĩnh cho hay: “Trước khi đi tôi đã đưa chìa khóa cửa cho bà H. và dặn tối đến mở cửa cho cháu P. rồi 2 bà cháu hãy ngủ lại trên chùa. Hoặc bà H. có thể dẫn cháu P. về nhà mình ngủ, nhưng sáng hôm sau lại phải đưa cháu căn nhà cũ. Đến khi mọi người thông báo về sự việc trên, tôi có gọi điện về cho bà H. thì bà ấy bảo làm mất chìa khóa từ chiều ngày 10-10”.

Theo Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin từ cơ sở báo lên, Công an huyện Yên Mỹ đã cho người xuống xác minh, điều tra vụ việc. Ngày 15-10, Công an huyện Yên Mỹ đã cử người đưa cháu P tới Viện Kỹ thuật hình sự để giám định, đồng thời đã mời sư cô Thích Diệu Tĩnh lên làm việc. Đại tá Nguyễn Minh Hiền cho biết, hiện nay do đang trong quá trình điều tra, chưa thể cung cấp thông tin về buổi làm việc với sư cô Thích Diệu Tĩnh, khi nào có kết quả giám định của cháu P thì Công an huyện sẽ có hướng xử lý cụ thể. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top