Chưa khơi đúng điểm

0 Vinh Hương (Thực hiện)
ANTĐ Tại buổi giao lưu truyền thống của các nhà giáo, cô giáo Mai Thị Thu Bảy, giáo viên trường THCS Chu Văn An, tỉnh Sơn La chia sẻ, những hình ảnh đẹp của các bạn trẻ bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho thấy một góc nhìn khác về giới trẻ hôm nay.
- Hòa chung niềm thương tiếc của cả nước đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp là những hành động, hình ảnh đẹp của thế hệ trẻ, những người chưa từng biết đến chiến tranh. Là giáo viên lâu năm, tiếp xúc với nhiều thế hệ học sinh, cô có cảm tưởng gì?

- Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi là một mất mát, tổn thất rất to lớn với đất nước. Nếu với cái nhìn bàng quan thì nhiều người có thể nghĩ giới trẻ hiện nay không quan tâm đến thời cuộc, họ chỉ mải mê với Internet, chỉ biết yêu bản thân, chỉ mải mê bon chen để có cơ hội được sống ở đất Hà thành, làm thế nào để lương cao, cuộc sống tốt. Đó là cách nhìn nhận chưa đúng về giới trẻ. Hiện nay các bạn trẻ cũng có rất nhiều hành động cũng như lý tưởng, hoài bão cao đẹp. 

- Tuy vậy, vẫn không ít người có những suy nghĩ tiêu cực về thanh niên?

- Điều này cũng một phần xuất phát từ những lý do chủ quan của ngành giáo dục tiếc rằng các trường ĐH, CĐ vẫn chưa quan tâm đầy đủ đến vấn đề giáo dục đạo đức và định hướng lý tưởng cho giới trẻ. Các hoạt động của đoàn thanh niên cũng chưa được coi trọng như những thời kỳ trước. Còn nếu có một định hướng và hình thức phát huy được bản chất tốt đẹp trong mỗi cá nhân thì thế hệ trẻ sẽ là chủ nhân tương lai đáng tin cậy của đất nước.

- Có lẽ vì vậy mà bây giờ việc dạy làm người lại được nhấn mạnh hơn trong các nhà trường.

- Dạy đạo đức bây giờ khó khăn hơn so với thời trước. Giới trẻ không thờ ơ với thời cuộc, với những giá trị truyền thống, chẳng qua là công tác giáo dục của chúng ta chưa khơi đúng điểm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top