Chưa kết luận điều tra vụ tiêu cực kỳ thi THPT quốc gia 2018

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trao đổi nhanh với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay, 29-10, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện Cơ quan công an vẫn đang điều tra 3 vụ án liên quan đến tiêu cực trong thi cử xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Hoà Bình, Sơn La…

Sáng 29-10, trả lời câu hỏi của báo chí, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, hiện Cơ quan công an đang điều tra 3 vụ án liên quan đến tiêu cực trong thi cử xảy ra ở các tỉnh Hà Giang, Hoà Bình, Sơn La và hiện chưa có kết luận cuối cùng.

Về việc có xem xét tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 hay không?, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hiện ngành Công an chưa xem xét mở rộng điều tra việc này, trừ khi có dấu hiệu tội phạm thì lực lượng Công an sẽ vào cuộc.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, ngoài việc cơ quan công an vào cuộc điều tra tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại 3 địa phương (Hà Giang, Hoà Bình, Sơn La) thì ở các tỉnh/ thành khác, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chức năng khác sẽ kiểm tra theo thẩm quyền.

ảnh 1

Nhiều cán bộ ngành giáo dục đã bị khởi tố vì liên quan tiêu cực ở kỳ thi THPT quốc gia 2018

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã xảy ra một loạt vụ gian lận điểm thi ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Có 330 bài thi của 114 thí sinh ở Hà Giang được sửa từ 1-8 điểm. Việc gian lận ở Hoà Bình, Sơn La thậm chí còn tinh vi hơn khi việc khôi phục điểm thi gốc gặp khó khăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top