Chưa ghi nhận người Việt Nam nào ở Mỹ bị ảnh hưởng do biểu tình

0 Hoàng Cường
ANTD.VN - Ngày 11-6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến làn sóng biểu tình, bạo động đang lan rộng chưa có dấu hiệu dừng tại Mỹ.

ảnh 1

Một người biểu tình chào và bắt tay các binh sỹ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ

“Việt Nam quan tâm và chia sẻ với chính phủ và nhân dân Mỹ về tình trạng một số cuộc biểu tình đang có xu hướng bạo lực và diễn ra ở một số địa phương ở Mỹ có ảnh hưởng đến kinh tế, an sinh xã hội của người dân”, bà Hằng nói.

Giữa làn sóng biểu tình như vậy, tình hình cộng đồng người Việt ở Mỹ như thế nào, các cơ quan chức năng Việt Nam có biện pháp hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Mỹ hay không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Trong bối cảnh phức tạp do các cuộc biểu tình ở một số địa phương của Mỹ có thể ảnh hưởng đến công dân Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở Mỹ thường xuyên theo sát tình hình, trao đổi và giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, các đầu mối cộng đồng người Việt ở Mỹ để chủ động nắm thông tin, có khuyến cáo đến công dân Việt Nam và sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết”.

Theo bà Hằng, ngày 1-6, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã ra khuyến cáo công dân Việt Nam tại Mỹ không đến các khu vực có biểu tình, tuân thủ nghiêm túc các quy định của các cơ quan sở tại, hạn chế đi lại, liên hệ với cảnh sát địa phương và cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ trong trường hợp bị ảnh hưởng hoặc cần trợ giúp. Các khuyến cáo và đường dây nóng đã được đăng tải công khai.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, theo thông tin Việt Nam nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, hiện chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top