Chú trọng phòng ngừa tội phạm và PCCC tại cơ sở

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo, giữ gìn ANTT, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, thường xuyên tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở và chủ động triển khai các kế hoạch đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm cũng như các nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

ảnh 1Hướng dẫn người dân dùng bình chữa cháy

Một trong những hoạt động cụ thể của tinh thần “lấy phòng ngừa làm trọng” ấy là buổi tuyên truyền về công tác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản và PCCC trên địa bàn cho gần 500 hộ gia đình thuộc địa bàn dân cư số 7 và số 10 phường Ngọc Khánh, được tổ chức mới đây.

Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Đỗ Minh Tuấn - Phó trưởng CAP Ngọc Khánh đã chuyển tải đến người dân những thông tin thời sự về các tình huống, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản.

Từ đó chỉ ra các yêu cầu cảnh giác, phòng ngừa tội phạm hiệu quả; nâng cao tinh thần tự bảo quản tài sản của gia đình, không để tài sản có giá trị ở gần nơi kẻ gian có thể lợi dụng; thực hiện tự phòng, tự quản, và khi phát hiện đối tượng lạ mặt, có biểu hiện nghi vấn cần bình tĩnh báo ngay cho cơ quan công an để được hỗ trợ tốt nhất. Cùng với đó, nội dung phòng ngừa tội phạm lừa đảo qua điện thoại cũng được CAP Ngọc Khánh nêu rõ, giúp người dân chủ động hiểu sâu và không mắc lừa các đối tượng này.

Cũng trong buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 2  - Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã phát tận tay người dân những tài liệu, tờ rơi về công tác PCCC với nhiều hình ảnh và thông tin thiết thực, được người dân đón nhận. Đồng chí Nghiêm Xuân Bách - cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã thông báo đến người dân về thực trạng, các nguyên nhân có thể gây cháy, cách phòng ngừa cũng như và kỹ năng dập lửa, thoát nạn khi có cháy. 

Sau khi được nghe về các tình huống, biện pháp, cách xử trí… về PCCC, người dân đã trực tiếp thực hành chữa cháy, tập cách sử dụng bình cứu hỏa để dập đám cháy nhỏ.

Bác Nguyễn Văn Vinh (ở khu dân cư số 7, phường Ngọc Khánh) bày tỏ: “Buổi tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm và kỹ năng PCCC hết thức thiết thực và bổ ích. Tôi đã quay lại video buổi tập huấn để về nhà cho con cháu cùng xem và nắm được các nội dung. Qua buổi tập huấn, chúng tôi có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để xử lý tình huống. Mong rằng, UBND phường, CAP sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi như thế này để nâng cao nhận thức, kỹ năng cho người dân để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc về người và tài sản”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top