Chú trọng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ bảo vệ dân phố

0 Minh Anh
ANTĐ Chiều nay (13-6), CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ về bảo vệ dân phố. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Bộ Công an); Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại diện Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm.

Trong 10 năm qua, lực lượng bảo vệ dân phố dưới sự chỉ đạo trực tiếp của CAQ Hoàn Kiếm đã thường xuyên bám sát địa bàn, cùng công an cơ sở phát hiện, giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Lực lượng bảo vệ dân phố đã cung cấp cho công an hơn 3.000 tin có giá trị liên quan đến ANTT, giúp công an khám phá nhiều ổ nhóm tội phạm, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy và tệ nạn xã hội; đã phối hợp giải quyết kịp thời hơn 8.000 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Văn Khảo và Thiếu tướng Đinh Văn Toản cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Lực lượng bảo vệ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể quần chúng tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật, ý thức phòng chống tội phạm với nhiều hình thúc đa dạng, phong phú thông qua các biện pháp tuyên truyền khác nhau.

Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ dân phố còn là nòng cốt trong triển khai thực hiện các chuyên đề, mô hình về ANTT đem lại hiệu quả thiết thực. Công tác quản lý các đối tượng chậm tiến cũng được bảo vệ dân phố phối hợp chặt chẽ với công an cơ sở thực hiện nghiêm. Lực lượng bảo vệ dân phố cũng phân công gần 2 triệu lượt người phối hợp với CSKV duy trì công tác trực khai báo tạm trú tại 133 trạm tiếp nhận thông tin lưu trú và tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn; phối hợp với lực lượng công an kiểm tra hành nghìn lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện và các địa bàn phức tạp về ANTT, qua đó góp phần đảm bảoANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Khảo đánh giá cao vai trò, hoạt động cũng như những kết quả, thành tích của lực lượng bảo vệ dân phố quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong 10 năm qua. Lực lượng bảo vệ dân phố đã luôn phối hợp chặt chẽ, tích cực giúp đỡ lực lượng công an trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn...

ảnh 2

Thiếu tướng Đinh Văn Toản (đứng giữa) chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị định 38 của Chính phủ về bảo vệ dân phố của CAQ Hoàn Kiếm trong 10 năm qua

Trân trọng cảm ơn những ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Văn Khảo đối với công tác xây dựng phong trào và thực hiện Nghị định 38 về bảo vệ dân phố trên địa bàn thành phố nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng, Thiếu tướng Đinh Văn Toản yêu cầu CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;

Huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, ngành đảm bảo ANTT trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ dân phố để góp phần nâng cao chất lượng, trình độ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn trong tình hình mới.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng đề nghị CAQ Hoàn Kiếm thường xuyên đánh giá, nhân rộng các môi hình hay về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các gương điển hình, tiên tiến trong lực lượng bảo vệ dân phố và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân bảo vệ dân phố có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top