Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ học sinh trường Gateway tử vong trong hôm nay

3 Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ trách nhiệm của giáo viên cũng như các đơn vị liên quan trong vụ việc đau lòng khi học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón...

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 6-8, bé trai L.H.L (6 tuổi) đang theo học tại trường Quốc tế Gateway (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) đã tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các Công an quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé lớp 1 tử vong, sớm báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu quận Cầu Giấy cùng các đoàn thể trực tiếp tới thăm viếng, chia sẻ với gia đình ngay trong chiều tối 6-8.

Theo Chủ tịch UBND TP, trong sự việc đau lòng này, có trách nhiệm của giáo viên liên quan đến hành trình đưa đón học sinh; cần làm rõ việc giáo viên có kiểm đếm sĩ số khi các học sinh lên xuống xe. Chủ tịch UBND TP yêu cầu trong ngày 7-8 phải làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Chủ tịch UBND TP cũng cho biết, TP Hà Nội sẽ chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố ngày từ hôm nay 7-8.

Tối 6-8, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa cho biết, từ chiều 6/8, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của Quận Cầu Giấy trực tiếp đến bệnh viện E để thăm viếng, chia sẻ với gia đình cháu bé.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng giao cho các cơ quan chức năng của Quận vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết, tại cuộc làm việc đêm 6-8 tại Bệnh viện E, tại đây, nhà trường đã nhận trách nhiệm về sự việc đau lòng này. Trong hôm nay, 7-8, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc này...

bình luận(3 bình luận)

20x20Nguyễn Thanh

Không thể đỗ thừa cho bất cứ ai, vì người lớn đã không làm tròn ttra1ch nhiệm của người lớn, người nhà khi thấy con về trể 10-20 phút thì có tiếng nói, nhưng lại im lặng ? và nhà trường khi để tài xế chở có người nhà trường theo dõi hay không ? và đến lỗi tài xế khi chở học sinh đến cuối cùng cũng phải kiểm tra xe trước khi gữi xe về bãi, cho nên đó là hoàn toàn lỗi đều do người lớn gây ra, không thể đỗ lỗi cho tài xế được nếu như tài xế không được phân công kiểm tra học sinh

20x20huyhoang

Đây là tras1ch nhiệm hoàn toàn do người Tài xế chuyên chở các em, Bởi khi nhận cas1c em , người tài xế này phải biê`t nhận bao nhiêu em, và khi chở tới trường, cũng phải bàn giao cho gias1o viên bấy nhiêu trẻ mà anh ta đã chở..chư nói tới việc, sau khi bas2n giao cas1c cháu xong, trước khi xe rời trường, người này phải kiểm tra lại trên xe có còn chas1u nào không ..? Chớ không thề nói giáso viên có trách nhiệm đưọc.Bởi Học sinh sau khi vào lớp, thì nhà trường vaf giáso viên mới hoàn toàn chịu tras1ch nhiệm với phụ huynh và pháp luật.. Tuy nhiên đây là trường hợp qúa hiếm thấy, có một không hai, nên cũng không thể quy tras1ch nhiệm hoàn toàn cho người tài xế..bởi Người Tài XẾ đâu có đưọc hưóng dẫn cụ thể từng chi tiết..! tóm lại tras1ch nhiệm chung củ mọi người, đã coi thường sự an toàn cho mọi người là trên hết.

20x20Bất Gia Minh

Mọi tội ác dẫn đến chết người cần phải bị trừng trị đích đáng chứ chỉ cần nói tôi xin lỗi hoặc chúng tôi xin lỗi là xong thì ác quá

Cùng chuyên mục
Top