Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đình chỉ Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên: Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nói gì?

2 Duy Anh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo đình chỉ công tác hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên để làm rõ "nghi án" xe chở cô giáo này gây tai nạn làm gãy chân một học sinh trong sân trường. Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô ngày 8-2, Phòng GD-ĐT Cầu Giấy khẳng định không có chuyện bao che, thiếu quyết liệt trong xử lý vụ việc.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 8-2, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng GD-ĐT Cầu Giấy cho biết, Phòng mới nắm bắt được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc đình chỉ hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên qua báo chí và đang chờ chỉ đạo trực tiếp bằng văn bản từ UBND TP.

Trước đó, ngày 6-2, tại phiên họp UBND TP Hà Nội sáng 6-2, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan sớm kết luận vụ học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong sân trường. Trước thông tin hiệu trưởng có thủ đoạn để che giấu sự việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, để xảy ra tại nạn phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình lên nói chuyện, nhưng hiệu trưởng lại bưng bít.

“Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Không nên để hiệu trưởng tư cách đạo đức, hành xử không ổn trong môi trường sư phạm, Sở GD-ĐT phải rút về Phòng, thay cô khác trong lúc chờ xác minh”-  Chủ tịch UBND TP yêu cầu.

Trả lời phóng viên về tiến trình xử lý vụ việc, bà Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, đến thời điểm này Phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã làm việc với nhà trường, phòng Nội vụ của quận cũng như các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý vụ việc.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu điều chuyển hiệu trưởng Nam Trung Yên trong khi chờ xác minh 

Trả lời câu hỏi vì sao sự việc liên quan đến hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên được báo chí đề cập từ 20-12-2016 nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức từ Phòng GD-ĐT Cầu Giấy, bà Tịnh cho biết: “Quan điểm của Phòng GD-ĐT là không bao che. Tuy nhiên, do sự việc cần sự vào cuộc của công an và đang trong quá trình điều tra nên Phòng GD-ĐT chỉ phụ trách công tác chuyên môn, việc xử lý đến đâu nếu bên công an yêu cầu thì phòng GD-ĐT sẽ phối hợp”.

Được biết, sáng 8-2, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm việc với phòng GD-ĐT Cầu Giấy và yêu cầu khi sự việc chưa được công an thông tin rõ, phòng GD-ĐT cần xem xét thủ tục hành chính để có hình thức xử lý phù hợp với hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên. Thời hạn đưa ra hình thức xử lý là trong tuần này.

“Hiện chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin tiếp theo từ cơ quan điều tra. Đồng thời ổn định tâm lý cán bộ giáo viên trong trường, chăm sóc cháu bé bị tai nạn” – bà Nguyễn Thanh Tịnh cho biết.

Về diễn biến sự việc tại trường tiểu học Nam Trung Yên, Báo ANTĐ đã có bài phản ánh thắc mắc của phụ huynh cháu Trần Chí Kiên, học sinh trường này bị gãy xương đùi với thông báo từ nhà trường là do bị ngã trong khi đùa nghịch.

ảnh 2

Cháu Trần Chí Kiên vẫn chưa thể đi học bình thường trở lại vì vết thương ở đùi

Tuy nhiên thông tin từ học sinh khác thì cháu Kiên bị ô tô chở cô hiệu trưởng đâm phải trong giờ ra chơi tại sân trường. Chiều 20-12-2016, khi trao đổi với phóng viên ANTĐ, bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đưa ra các bản tường trình cũng như kết quả khảo sát học sinh trong trường chứng minh việc tai nạn cháu Kiên chỉ là bị ngã trong quá trình chạy của cháu.

Bà Ngọc còn khẳng định, thời điểm xảy ra tai nạn của cháu Kiên, bà đang chỉ đạo chuyên môn ở trường chứ không hề ngồi trên xe ô tô như lời cháu Kiên thuật lại với gia đình.

Tuy nhiên, sau đó, bà Ngọc "nhớ lại" mình có đi taxi vào trường sau khi khám bệnh về và trình bày lúc đó do tác dụng của thuốc nên không nhớ rõ và không báo cáo lên cấp Phòng GD-ĐT. Bà Ngọc cũng thừa nhận khả năng cháu Kiên bị gãy xương đùi do bị taxi va chạm khi quay ra khỏi trường.

bình luận(2 bình luận)

20x20ngochoan

cô giáo mà ko trung thực thì nên loại bỏ khỏi ngành giáo dục

20x20võ vân hinh

Cho nghỉ việc. Hiệu trưởng gì mà vậy . Sáng thứ hai trước cờ dạy học sinh trung thực. còn mình chối như... liếm mép. NHỤC

Cùng chuyên mục
Top