Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp Đại sứ Malaysia

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 10-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato 'Mohd Zamruni Khalid nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng ngài Dato 'Mohd Zamruni Khalid sản phẩm thủ công mỹ nghệ do nghệ nhân Thủ đô chế tác

Tại buổi tiếp, Đại sứ cảm ơn tình cảm của lãnh đạo TP Hà Nội, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong thời qua giúp đỡ với các hoạt động của Đại sứ quán. Theo ngài Đại sứ, Hà Nội là đô thị có lượng người Malaysia lớn thứ hai tại Việt Nam, với sự tham gia hoạt động của đông đảo nhà đầu tư Malaysia.

Đại sứ cho biết, các doanh nghiệp Malaysia đều muốn tiếp tục đầu tư, phát triển tại Hà Nội và bày tỏ mong muốn hoạt động của các doanh nghiệp Malaysia sẽ nhận được sự hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền TP.

Trong lĩnh vực du lịch, theo ngài Đại sứ, việc có đường bay thẳng Hà Nội – Kuala Lumpur giúp tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước với 5 chuyến bay mỗi ngày là minh chứng rõ nét cho hiệu quả sự hợp tác giữa hai bên. Nhân đây, ông cũng mong muốn Đại sứ kế nhiệm sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành trọng trách trọng nhiệm kỳ vừa qua. Những nỗ lực của Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã trở thành cầu nối cho nhân dân và doanh nghiệp hai nước cùng giao lưu, học hỏi, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội trân trọng cám ơn ngài Đại sứ đã tích cực làm cầu nối trao đổi các đoàn cấp cao Malaysia và Việt Nam, qua đó hai bên đã học tập lẫn nhau nhiều kiến thức về xây dựng, quản lý hệ thống giao thông đô thị và nhiều kinh nghiệm phát triển khác… Các doanh nghiệp Malaysia cũng đã tích cực góp phần đem lại diện mạo mới cho TP Hà Nội.

Nhất trí với quan điểm của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng, Hà Nội và các địa phương Malaysia có tiềm năng rộng mở về phát triển hợp tác về du lịch, thương mại; khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để Hà Nội cùng các địa phương Malaysia phát triển trong những lĩnh vực trên.

Trân trọng những đóng góp của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn sau khi về nước, với cương vị mới, ngài Đại sứ sẽ gặt hái nhiều thành công, đồng thời tiếp tục làm cầu nối đóng góp vào quan hệ giữa Hà Nội với Thủ đô Kuala Lumpur cũng như các địa phương khác của Malaysia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top