Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp đại sứ Bỉ tại Việt Nam

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 14-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Bỉ tại Việt Nam, ông Paul Jansen để trao đổi về các nội dung hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương của Bỉ.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi với ông Paul Jansen, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Đại sứ Paul Jansen cho rằng, thời gian qua, hai bên đã hợp tác hiệu quả trong một số lĩnh vực như: trùng tu di tích Hoàng Thành - Thăng Long với công ty Boydens; Dự án trường Đại học quản trị châu Âu; Dự án ODA về quản lý giảm thất thoát nước sạch giữa Công ty Hydrosan (Bỉ) và Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội. Ngài Đại sứ mong muốn chính quyền TP Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các nội dung hợp tác nói trên.

Nhân đây, Đại sứ Paul Jansen cũng gửi lời cảm ơn UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ Đại sứ quán Bỉ trong việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ hai nước trong năm 2018, trong đó có sự kiện "Một thoáng nước Bỉ" tại tượng đài Lý Thái Tổ. “Bỉ và Hà Nội có mối quan hệ hợp tác lâu dài và chúng tôi mong muốn duy trì phát triển hơn nữa”, ngài Paul Jansen nhấn mạnh.

Nhất trí với những nội dung Đại sứ đề xuất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, TP luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ thủ tục, cơ sở hạ tầng cần thiết cho những dự án hợp tác giữa Bỉ và TP Hà Nội như tiếp tục xúc tiến việc mua robot dò và làm sạch thiết bị cấp thoát nước cũng như hợp tác với hai trường Đại học Bỉ về biến đổi khí hậu…

Về các hợp tác giao lưu văn hóa trong năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoan nghênh các hoạt động của Đại sứ quán Bỉ tổ chức trên địa bàn TP. Chủ tịch UBND TP khẳng định, Hà Nội tiếp tục chào đón các hoạt động mở rộng không gian văn hóa giữa hai bên, cũng như hợp tác với Đại sứ quán Bỉ tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp nước này tới Thủ đô Hà Nội hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư... 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top