Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc mừng Học viện Quân y

0 Phú Khánh
ANTD.VN -  Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam , ngày 24-2, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sỹ Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng).   

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung viết lưu bút tại nhà truyến thống Học viên Quân y nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thiếu tướng, GS.TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết, kế thừa, phát huy truyền thống 68 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành học viện đã 3 lần được đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang. Phát huy truyền thống, các thế hệ cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế của Học viện Quân y luôn quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nối tiếp thành công của ca ghép thận (1992), ghép gan (2004), ghép tim (2010), ghép đa tạng tủy – thận (2014) đầu tiên trên người tại Việt Nam; vào ngày 27-7-2016, Học viện đã thực hiện thành công đồng thời ghép nhiều tạng từ một người chết não hiến tặng cho 4 bệnh nhân tại cùng một thời điểm (1 ca ghép tim; 2 ca ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), trong đó có 3 bệnh nhân là quân nhân. Đặc biệt, ngày 21-2-2017 vừa qua, các thầy thuốc của Học viện đã phối hợp với các chuyên gia của Bệnh viện Trường Đại học Okyama (Nhật Bản) thực hiện thành công ca ghép phổi từ người cho sống đầu tiên tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống của ngành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ qua các thời kỳ, các y bác sỹ, học viên, chiến sỹ của Học viện Quân y 103 vì những đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và cho ngành y cả nước.

Chủ tịch UBND TP cũng trân trọng cảm ơn Học viện thời gian qua đã khám chữa bệnh cho hàng vạn người dân Thủ đô, cũng như giúp đỡ ngành y Thủ đô trong việc đào tạo đội ngũ y bác sỹ, chuyển giao công nghệ với 19 ca ghép thận thành công tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP cho biết, vừa qua, Hà Nội đã thành lập Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa đạt chuẩn châu Âu có nhiệm vụ chuẩn đoán, khám chữa bệnh, đào tạo, tiếp nhận, chuyển giao các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới với những giáo sư hàng đầu trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, với công nghệ hiện đại có thể truyền hình trực tiếp các ca mổ, Trung tâm có thể kết nối để giảng dạy trực tiếp cho các học viên, sinh viên của Học viện Quân y. Cùng đó, vào ngày 6-3 tới, TP Hà Nội sẽ gửi tặng Bệnh viện Quân y 103 một số trang thiết bị y tế hiện đại của Nhật Bản về phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top