Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật ở chợ Long Biên

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Tại hội nghị trực tuyến với các quận, huyện chiều 28-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Trước những hình ảnh rõ ràng, phải xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật tại chợ Long Biên và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo UBND quận Ba Đình…

Liên quan đến vụ việc báo chí phản ánh về “hiện tượng bảo kê ở chợ Long Biên”, báo cáo Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình cho biết, CAQ Ba Đình và CATP Hà Nội đang điều tra làm rõ có việc bảo kê hay không. Quận cũng đã chỉ đạo BQL chợ kiểm điểm làm rõ các nội dung báo chí nêu.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, với hình ảnh được nêu trong phóng sự phản ánh trên báo chí thì các hành vi vi phạm pháp luật đã rõ, cần xử lý nghiêm, không để tái diễn. Chủ tịch UBND TP  nêu rõ: quận Ba Đình cần khẩn trương kiểm điểm trách nhiệm của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách lĩnh vực này; Phòng Kinh tế quận cũng như BQL chợ Long Biên; báo cáo UBND TP, Thành ủy, trước ngày 5-10.

Yêu cầu quận Ba Đình khẩn trương chỉ đạo Công an quận làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rõ: “Quận cần bố trí ngay lực lượng Công an, Cảnh sát trật tự tới chợ giám sát việc các xe vào chợ, sắp sếp ổn định để bà con buôn bán”. 

ảnh 1

Báo chí phản ánh về tình trạng “thu tiền bảo kê” tại chợ Long Biên gây bức xúc

Trước thông tin báo chí phản ánh về tình trạng “thu tiền bảo kê” tại chợ Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội thời gian qua, ngày 24/9, Ban quản lý chợ Long Biên đã quyết định tạm đình chỉ công việc đối với hai cá nhân vi phạm nội quy, quy định.

Đó là ông Nguyễn Thanh Hải và ông Nguyễn Mạnh Long. Cả hai đều là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, chợ Long Biên. Thời gian tạm đình chỉ là 10 ngày làm việc. Theo thông tin đăng tải trên một số phương tiện truyền thông, để có thể buôn bán, các tiểu thương tại chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) phải đóng tiền bến bãi (tiền “bảo kê”) là 200.000 đồng/lượt, nếu là xe to thì mức tiền là 350.000 đồng/lượt. Cũng có trường hợp phải đóng tiền bến bãi 100 triệu đồng/năm. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ khi thu, nộp...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top