Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ trẻ bị bạo hành

0 Kỳ Thư
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ cháu Trần Gia K. bị bạo hành nghiêm trọng và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ cháu Trần Gia K kịp thời, hiệu quả. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở LĐ-TB&XH cũng đã có văn bản chỉ đạo, giao Phòng LĐ-TB&XH quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp Phòng LĐ-TB&XH quận Ba Đình, Cầu Giấy và Trung tâm Công tác Xã hội TP Hà Nội thường xuyên nắm tình hình, nhu cầu của cháu K và gia đình để xây dựng kế hoạch can thiệp, hỗ trợ cháu K một cách kịp thời, hiệu quả nhất.

Trước mắt, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã đến gia đình ông bà ngoại cháu K thăm hỏi động viên cháu và gia đình, tặng cháu K 3 triệu đồng và nắm bắt nhu cầu của gia đình trong việc trợ giúp cháu. Hiện gia đình chưa có nhu cầu cụ thể gì đối với cháu K (kể cả về trị liệu tâm lý cũng như nhu cầu khác). 

Những ngày qua, vụ việc cháu Trần Gia K bị bạo hành nghiêm trọng đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi nắm bắt thông tin, cơ quan CAP Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy đã tạm giữ hình sự và thực hiện các biện pháp tố tụng đối với đối tượng vi phạm. Hiện nay cháu K đã về ở với mẹ đẻ và ông bà ngoại tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trước đó, ngày 5-12-2017, trên địa bàn TP Hà Nội, cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin và phát hiện vụ việc cháu Trần Gia K (SN 2008) bị bạo hành nghiêm trọng bởi bố đẻ là Trần Hoài Nam (SN 1983). Cháu K bị bạo hành khi ở cùng bố đẻ và mẹ kế là Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983), tạm trú tại nhà trọ tầng 3, số nhà 41 ngách 8/245 Lạc Long Quân, tổ dân phố số 2, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top